
Dòng tiền mua có cải thiện đáng kể trong phiên chiều nay, trong bối cảnh bán “cạn kiệt” đã thúc đẩy một nhịp phục hồi khá tích cực. Tuy một số trụ vẫn còn yếu nhưng độ rộng xác nhận giá đảo chiều lan tỏa.
Giá bán điện của nhóm thủy điện được kỳ vọng cải thiện nhờ giá thị trường điện tăng cao. Vì vậy, các doanh nghiệp sở hữu danh mục thủy điện lớn như HDG, REE và PC1 được đánh giá chưa chịu ảnh hưởng đáng kể từ điều kiện thủy văn trong ngắn hạn.
Những nỗ lực phục hồi sau phiên bán tháo hôm qua đã không thành công. Sức ép của các cổ phiếu trụ quá mạnh khiến VN-Index chốt phiên sáng nay ở mức thấp nhất, giảm 0,85% xuống mức 1827,82 điểm.
“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu đồng yên tăng giá tới khoảng 130 yên đổi 1 USD”, một cựu quan chức Bộ Tài chính Nhật Bản nói...
Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục đảm bảo hệ thống carbon vận hành an toàn, thông suốt, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống để đưa thêm kênh giao dịch trực tuyến vào triển khai để thành viên giao dịch có thể cung cấp thêm các tiện ích cho khách hàng bên cạnh kênh giao dịch terminal.
Bước vào 6 tháng cuối năm 2026, kinh tế Việt Nam đứng trước cơ hội bứt phá lớn khi tăng trưởng GDP nửa đầu năm đạt mức ấn tượng 8,18%. Tuy nhiên, để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai chữ số đầy tham vọng, nền kinh tế phải đối mặt với không ít áp lực từ xu hướng nhập siêu, áp lực lạm phát và điểm nghẽn giải ngân đầu tư công.
Sự chia sẻ lớn hơn của chính sách tài khóa; các công cụ điều tiết, đảm bảo sự vận hành của thị trường, lưu thông hàng hóa; chính sách về an ninh năng lượng, dự trữ năng lượng... là những giải pháp được đề xuất để giảm áp lực lạm phát từ nay đến cuối năm.