
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Sáu, 13/02/2026
Nhật Bình
30/06/2014, 10:25
Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung có vị trí rất quan trọng cả về kinh tế và an ninh quốc phòng
Ngày 27/6, tại trụ sở Ban Kinh tế Trung ương, Ban Biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam cùng hội đồng chuyên gia và Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức họp bàn về nội dung của Diễn đàn Kinh tế Miền Trung.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Thời báo Kinh tế Việt Nam cho rằng, vùng kinh tế trọng điểm miền Trung có vị trí rất quan trọng cả về kinh tế và an ninh quốc phòng, không chỉ đối với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên mà còn có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển của cả nước, với ngành kinh tế chủ đạo là kinh tế biển gắn với công nghiệp và dịch vụ, nhất là trong tình hình diễn biến biển Đông phức tạp cũng như để chuẩn bị cho việc thực hiện các cam kết Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) năm 2015 sắp tới.
Về phía hội đồng chuyên gia, TS. Lê Đăng Doanh, PGS.TS Bùi Tất Thắng, GS.TS Lê Du Phong và PGS.TS Lê Xuân Bá nhấn mạnh đến sự cần thiết phải tổ chức Diễn đàn, kiến nghị Diễn đàn phải nêu được những cơ hội thực sự, tổng kết hiệu quả và vướng mắc trong liên kết phát triển du lịch, công nghiệp, hạ tầng và nguồn nhân lực, phân tích những cơ hội mới đối với thị trường và doanh nghiệp miền Trung trong lộ trình thực hiện các cam kết của AEC cũng như TPP.
Bên cạnh đó, Diễn đàn cũng cần đề cập đến vấn đề các tỉnh miền Trung làm gì để thực hiện chiến lược biển đảo.
Trước các ý kiến đề xuất trên, Trưởng ban Kinh tế Trung ương - GS.TS Vương Đình Huệ hoan nghênh Thời báo Kinh tế Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức diễn đàn này, đồng thời đặt ra yêu cầu diễn đàn phải đạt được mục tiêu đóng góp tích cực cả về lý luận và thực tiễn.
Theo ông Vương Đình Huệ, đây cũng là thời điểm cần tổng kết sau 5 năm thực hiện quy hoạch kinh tế vùng, tạo thể chế nhằm phát huy lợi thế so sánh phát triển của các địa phương. Về phía Nhà nước cần quan tâm nhất là chiến lược về cơ sở hạ tầng, nhà nước phải tạo được cơ chế để huy động doanh nghiệp tham gia chuỗi giá trị của vùng này hiệu quả nhất…
Diễn đàn Kinh tế Miền Trung sẽ diễn ra vào ngày 15/8/2014, tại Đà Nẵng.
Tại Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, 100% đại biểu tham dự đã thống nhất lập danh sách của 217 người của các cơ quan, tổ chức ở Trung ương đủ tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ 2026, chiều 11/2, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương thăm, làm việc và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Lắk. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 102 điểm cầu xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Quy chế quy định nguyên tắc hoạt động; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; hoạt động của Hội đồng và quan hệ với Cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại thành phố Đà Nẵng.
Dự Lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học, Trung học Cơ sở xã Ea Rốk do Bộ Quốc phòng đầu tư xây dựng, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh chăm lo giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số là yêu cầu chiến lược, lâu dài, nhằm phát triển con người và nguồn nhân lực tại chỗ.
Ngay sau Lễ ra mắt Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam có buổi làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành chức năng, TPHCM và TP. Đà Nẵng về tình hình triển khai hoạt động Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại 2 địa phương này vào chiều nay (11/2).
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: