20:27 10/06/2015

Nhận định chứng khoán ngày 11/6: “Cơ hội tăng sẽ sớm trở lại”

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/6

<span style="mso-fareast-font-family:&quot;Times New Roman&quot;">Theo MBKE, khả
 năng điều chỉnh có thể vẫn còn tiếp diễn trong thời gian ngắn tới nhưng khả
 năng VN-Index xâm phạm khu vực 555-560 điểm không được chúng tôi đáng giá
 cao.</span>
<span style="mso-fareast-font-family:&quot;Times New Roman&quot;">Theo MBKE, khả năng điều chỉnh có thể vẫn còn tiếp diễn trong thời gian ngắn tới nhưng khả năng VN-Index xâm phạm khu vực 555-560 điểm không được chúng tôi đáng giá cao.</span>
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/6.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 10/6, VN-Index giảm 0,37 điểm xuống 574,1 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,45 điểm lên 87,5 điểm.

 

Nhận định

Khuyến nghị

BVSC

Theo quan điểm của chúng tôi, nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ chưa chấm dứt xu hướng điều chỉnh. Tuy vậy, nếu nhóm cổ phiếu dầu khí duy trì được đà tăng điểm như phiên hôm nay, khả năng chỉ số VN-Index giảm điểm sâu sẽ không quá lớn.

Nhà đầu tư có thể trải lệnh mua cho mục đích trading ở các vùng giá thấp và tập trung vào các nhóm ngành xuất khẩu, bất động sản, vật liệu xây dựng.

SHS

Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm tích cực của thị trường trong trung hạn. Giai đoạn điều chỉnh tích lũy sẽ tiếp tục diễn ra, tuy vậy mức độ điều chỉnh không sâu trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang tiếp tục có những dấu hiệu tích cực.

Nhà đầu tư trung hạn do vậy nên tiếp tục trạng thái nắm giữ. Nhịp điều chỉnh tương đối của các mã tốt bị chốt lời sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư ngắn hạn tích lũy cổ phiếu.

IVS

Nếu như mốc 570 điểm duy trì sự vững vàng trong phiên ngày mai thì cơ hội để tăng trở lại sẽ sớm xuất hiện. Trong một kịch bản lạc quan nhất, nhóm bất động sản và Ngân hàng sẽ giúp cho thị trường trở lại sắc xanh vào cuối ngày mai (11/6).

 

VietinBankSc

Chỉ số 2 sàn có thể tiếp tục giằng co trong 1 vài phiên tới và đà tăng vẫn tiếp tục được duy trì.

Tiếp tục chốt lời các cổ phiếu tăng mạnh nếu chỉ số tiến sát vùng 600 (đối với HOSE) và tiến sát 90-91 (với HNX).

MBKE

Khả năng điều chỉnh có thể vẫn còn tiếp diễn trong thời gian ngắn tới nhưng khả năng VN-Index xâm phạm khu vực 555-560 điểm không được chúng tôi đáng giá cao.

Với các nhà đầu tư đã thực hiện “chốt lời một phần” như đề nghị trước đó, quý vị có thể tận dụng pha điều chỉnh hiện nay để xem xét tích lũy dần trở lại các cổ phiếu tiềm năng.


Khả năng giảm sâu sẽ không lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Dòng tiền vẫn đang có sự xoay vòng và luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Sau vai trò dẫn dắt của nhóm ngân hàng và chứng khoán, nhóm dầu khi trong phiên hôm nay đã thu hút sự quan tâm khá lớn của dòng tiền. Ngoài ra, diễn biến hồi phục nhẹ, duy trì ở mức cao của giá dầu thô thế giới trong thời gian gần đây cũng là yếu tố cơ bản mang tính hỗ trợ cho nhóm cổ phiếu này hồi phục.

Trong xu hướng điều chỉnh có sự phân hóa như hiện tại, khả năng tìm kiếm lợi nhuận chỉ dành cho các nhà đầu tư có khả năng chọn đúng nhóm ngành/mã dẫn dắt. Sau nhóm dầu khí, nhiều khả năng dòng tiền sẽ xoay vòng đến nhóm cổ phiếu bất động sản với những thông tin vĩ mô mang tính hỗ trợ cho nhóm ngành này vào đầu tháng 7.

Theo quan điểm của chúng tôi, nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ chưa chấm dứt xu hướng điều chỉnh. Tuy vậy, nếu nhóm cổ phiếu dầu khí duy trì được đà tăng điểm như phiên hôm nay, khả năng chỉ số VN-Index giảm điểm sâu sẽ không quá lớn. Nhà đầu tư có thể trải lệnh mua cho mục đích trading ở các vùng giá thấp và tập trung vào các nhóm ngành xuất khẩu, bất động sản, vật liệu xây dựng”.

Điều chỉnh tích lũy tiếp tục diễn ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

“Nhịp điều chỉnh tích lũy tiếp tục diễn ra trong phiên giao dịch hôm nay. Áp lực bán suy yếu khá rõ rệt nhờ sự điều chỉnh của nhóm các mã ngân hàng chậm lại và sự nâng đỡ tích cực của nhóm các mã dầu khí. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức khá tốt cho thấy dòng tiền thường trực vẫn lớn, tiếp tục xoay vòng nhanh giữa các nhóm cổ phiếu và vẫn chưa có dấu hiệu rút ra đứng ngoài thị trường giúp củng cố kỳ vọng về đà tăng tích cực trong trung hạn.

Tuy vậy, dòng vốn khối ngoại tiếp tục tỏ ra kém tích cực khi quay lại trạng thái bán ròng trên HSX. Mặc dù trong tuần này và tuần sau hoạt động mua bán trong kỳ tái cơ cấu lần này của các quỹ ETFs sẽ diễn ra sôi động tại một vài mã, tuy vậy trạng thái discount đang xuất hiện trở lại và nhiều khả năng trạng thái bán ròng của khối ngoại sẽ tiếp tục không được cải thiện trong vài phiên tới.

Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm tích cực của thị trường trong trung hạn. Giai đoạn điều chỉnh tích lũy sẽ tiếp tục diễn ra, tuy vậy mức độ điều chỉnh không sâu trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang tiếp tục có những dấu hiệu tích cực. Nhà đầu tư trung hạn do vậy nên tiếp tục trạng thái nắm giữ. Nhịp điều chỉnh tương đối của các mã tốt bị chốt lời sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư ngắn hạn tích lũy cổ phiếu”.

Cơ hội tăng sẽ sớm trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đầu tư Việt Nam – IVS)

“Tiếp tục vững vàng trước sóng gió và duy trì sự bền vững là điểm nhấn của phiên hôm nay (10/6). Cho dù thế nào thì rõ ràng áp lực tâm lý là rất lớn đặc biệt khi liên tiếp có những cổ phiếu giảm mạnh. Điểm mà chúng tôi quan tâm lớn nhất là khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục duy trì tích cực cho thấy dòng tiền vẫn rất mạnh. Nhà đầu tư vẫn lạc quan mua vào và hơn nữa là khi một số cổ phiếu dòng bất động sản tăng mạnh trở lại.

Việc hồi phục nhẹ trở lại về cuối phiên giúp VNI tách xa mốc 570 điểm sẽ củng cố vùng hỗ trợ tại đây. Nếu như mốc 570 điểm duy trì sự vững vàng trong phiên ngày mai thì cơ hội để tăng trở lại sẽ sớm xuất hiện. Trong một kịch bản lạc quan nhất, nhóm bất động sản và Ngân hàng sẽ giúp cho thị trường trở lại sắc xanh vào cuối ngày mai (11/6)”.

Vẫn tiếp tục giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam - VietinBankSc)

“Các chỉ số vẫn tiếp tục giằng co, áp lực bán tiếp tục gia tăng khiến chỉ số giảm mạnh trong phiên, nhờ lực đỡ từ cổ phiếu dầu khí khiến chỉ số thu hẹp đà giảm vào cuối phiên. Cổ phiếu dòng ngân hàng vẫn tiếp tục mất điểm khi hầu hết các trụ cột đều giảm. Dòng tiền đang rút ra khỏi các cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng như HHS, JVC, KSS giảm sàn do những thông tin tiêu cực. Nhà đầu tư cẩn thận không nên bắt đáy những cổ phiếu này trong giai đoạn hiện nay.

Chỉ số 2 sàn có thể tiếp tục giằng co trong 1 vài phiên tới và đà tăng vẫn tiếp tục được duy trì. Tiếp tục chốt lời các cổ phiếu tăng mạnh nếu chỉ số tiến sát vùng 600 (đối với HOSE) và tiến sát 90-91 (với HNX). Giảm tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng. Tăng tỷ trọng cổ phiếu cơ bản tốt trong phiên điều chỉnh như ngân hàng, dầu khí, chứng khoán...”.

Xem xét tích lũy lại các mã tiềm năng

(Công ty TNHH MTV Chứng khoán MayBank Kim Eng - MBKE)

“Như đã lưu ý trước đó, thị trường đã có một số “rung lắc” và điều chỉnh nhất định trong hôm nay. Khả năng điều chỉnh có thể vẫn còn tiếp diễn trong thời gian ngắn tới nhưng khả năng VN-Index xâm phạm khu vực 555-560 điểm không được chúng tôi đáng giá cao.

Với các nhà đầu tư đã thực hiện “chốt lời một phần” như đề nghị trước đó, quý vị có thể tận dụng pha điều chỉnh hiện nay để xem xét tích lũy dần trở lại các cổ phiếu tiềm năng”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.