00:39 31/05/2018

Nhận định chứng khoán ngày 31/5: "Mai sẽ là phiên then chốt xác định thị trường"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 31/5/2018

BSC nhận định thị trường sẽ dao động giằng co tiếp trong một vài phiên sắp tới cho đến khi tâm lý nhà đầu tư bớt thận trọng và lực cầu bắt đáy bắt đầu tăng lên.
BSC nhận định thị trường sẽ dao động giằng co tiếp trong một vài phiên sắp tới cho đến khi tâm lý nhà đầu tư bớt thận trọng và lực cầu bắt đáy bắt đầu tăng lên.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 31/5/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/5, VN-Index giảm 3,68 điểm xuống 948,50 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 1,19 điểm xuống 111,70 điểm.

Trở lại trạng thái giao dịch giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Sau phiên hồi phục mạnh mẽ ngày hôm qua, thị trường quay trở lại trạng thái giao dịch giằng co, lình xình thanh khoản thấp với sự biến động mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, rủi ro từ biến động tiêu cực của thị trường tài chính toàn cầu đang khiến khả năng thị trường tiếp tục điều chỉnh trong các phiên sắp tới ở mức cao".

Giằng co tiếp trong vài phiên

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sau phiên khởi sắc ngày hôm qua, thị trường có phần thận trọng giao dịch giằng co vào phiên hôm nay. Thanh khoản tiếp tục giảm cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư trong nhịp hồi phục lần này.

BSC nhận định thị trường sẽ dao động giằng co tiếp trong một vài phiên sắp tới cho đến khi tâm lý nhà đầu tư bớt thận trọng và lực cầu bắt đáy bắt đầu tăng lên. Nhà đầu tư có thể theo dõi xu hướng thị trường và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý khi thị trường có dấu hiệu hồi phục".

Tiếp tục kiểm định khoảng 950 - 963,9

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Chỉ số VN-Index vừa trải qua giai đoạn hiệu chỉnh khá nhanh và mạnh nên kỳ phục hồi bền vững sẽ cần được hội tụ thêm điều kiện ổn định hơn từ biến động giá và thanh khoản. Hiện tại, chỉ số VN-Index vẫn chưa thoát khỏi kịch bản của nhịp phục hồi kỹ thuật.

Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài quan sát, không nên quá bi quan hay hào hứng thái quá theo biến động của thị trường. Các nhịp hồi phục hiện tại vẫn chỉ nên được tận dụng để đánh giá lại, thực hiện cơ cấu danh mục sẵn có".

Tiếp tục diễn biến rung lắc mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Bên cạnh đó ngưỡng kháng cự mạnh 965 điểm (MA200), những diễn biến kém tích cực từ thị trường tài chính quốc tế và động thái bán ròng trở lại của khối ngoại cũng là những yếu tố cản trở sự phục hồi của thị trường. Với việc một lượng lớn cổ phiếu giao dịch trong phiên ngày 28/5 về đến tài khoản, dự báo trong phiên giao dịch 31/5, VN-Index sẽ tiếp tục diễn biến rung lắc mạnh.

Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tìm kiếm những cổ phiếu có triển vọng tích cực đã về những vùng giá hợp lý nhằm tích lũy thêm cho mục tiêu 6 tháng cuối năm".

Xu hướng chung vẫn là giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Đà phục hồi nhanh chóng bị chững lại và không thể kéo dài quá một phiện. Các chỉ số giảm điểm nhẹ với thanh khoản ở mức thấp, cho thấy tâm lý nghi ngờ và chờ đợi của đa phần các nhà đầu tư. Vẫn chưa có đủ các dấu hiệu đảo chiều đáng tin cậy và xu hướng chung vẫn đang là giảm. Nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng điểm để cơ cấu lại danh mục đầu tư theo hướng an toàn".

Mai sẽ là phiên then chốt xác định thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"VN-Index, VN30 hay HNX-Index đều đóng cửa giảm nhẹ với mẫu nến thể hiện sự lưỡng lự. Tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của những VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn đang ở mức tiêu cực với khu vực kháng cự quan trọng tạo bởi cặp MA10 và MA200 ngày đang nằm tại 965, 952 và 116,5 điểm. Phiên giao dịch cuối tháng 5 ngày mai có thể xem như là phiên then chốt để xác định thị trường sẽ rơi vào kịch bản nào cho tháng 6 tới đây".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.