Nhiều doanh nghiệp dệt may có đơn hàng đến quý 3/2013

Ngọc Anh

05/02/2013, 10:30

Kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may trong tháng 1/2013 ước đạt 1,05 tỷ USD, tăng 28,4% so với cùng kỳ

Xuất khẩu hàng dệt may sang các thị trường chính năm 2011 và năm 2012, theo số liệu của Tổng cục Hải quan<!--[if gte mso 9]><xml>
 <o:OfficeDocumentSettings>
  <o:AllowPNG/>
 </o:OfficeDocumentSettings>
</xml><![endif]--><b><span style="font-family:
&quot;Times New Roman&quot;,&quot;serif&quot;;color:black"><span style="mso-font-width:102%">.</span></span></b><span style="font-family:&quot;Times New Roman&quot;,&quot;serif&quot;;
color:black"></span><!--[if gte mso 9]><xml>
 <w:Word
Xuất khẩu hàng dệt may sang các thị trường chính năm 2011 và năm 2012, theo số liệu của Tổng cục Hải quan<!--[if gte mso 9]><xml> <o:OfficeDocumentSettings> <o:AllowPNG/> </o:OfficeDocumentSettings> </xml><![endif]--><b><span style="font-family: &quot;Times New Roman&quot;,&quot;serif&quot;;color:black"><span style="mso-font-width:102%">.</span></span></b><span style="font-family:&quot;Times New Roman&quot;,&quot;serif&quot;; color:black"></span><!--[if gte mso 9]><xml> <w:Word

Số liệu trên được Bộ Công Thương công bố tại cuộc họp báo về tình hình hoạt động ngành công nghiệp và thương mại tháng 1/2013 được tổ chức vào ngày 4/1 tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, theo Bộ Công Thương, tính tới thời điểm này, hầu hết doanh nghiệp trong ngành dệt may đã nhận được đơn hàng đến hết quý 1/2013. Thậm chí, một số doanh nghiệp lớn đã nhận được đơn hàng đến hết quý 2 và quý 3 năm nay.

“Đó là tín hiệu vui cho ngành dệt may”, Bộ Công Thương nhận định. “Vì vậy, ngành dệt may cần linh hoạt trong việc đáp ứng các đơn hàng, đầu tư hơn nữa vào chương trình xây dựng thương hiệu quốc gia”.

Vẫn theo số liệu của Bộ Công Thương, trong tháng 1/2013, sản xuất vải sợi tự nhiên tăng 2,2% so với cùng kỳ năm 2012. Mặt hàng vải dệt từ sợi tổng hợp hoặc sợi nhân tạo tăng 12,9%, quần áo người lớn đạt 184,8 triệu cái, tăng 21,6%.

Xuất khẩu dệt may của Việt Nam trong năm 2012 đạt 17,2 tỷ USD, so với kế hoạch đầu năm 16,7 tỷ USD, tăng trưởng của ngành này đạt 7,5%. Trong đó, ngành nhập khẩu khoảng 8,8 tỷ USD nguyên liệu từ nước ngoài. Theo đó, giá trị thặng dư thương mại của ngành đạt 8,4 tỷ USD.

Năm 2013, dệt may đề ra mức tăng trưởng 12% - 15%, với giá trị xuất khẩu dự kiến đạt khoảng 18,5 - 19 tỷ USD. Giá trị xuất khẩu trung bình từ trên 1,5 tỷ USD/tháng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

FDI thế hệ mới thu hút dòng vốn chất lượng cao, hợp lực các khu vực kinh tế

FDI thế hệ mới thu hút dòng vốn chất lượng cao, hợp lực các khu vực kinh tế

[Phóng sự ảnh] Gần 125.000 học sinh Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10

[Phóng sự ảnh] Gần 125.000 học sinh Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10

15 điểm đến đầu tư hàng đầu thế giới đã thay đổi đáng kể trong 10 năm qua

15 điểm đến đầu tư hàng đầu thế giới đã thay đổi đáng kể trong 10 năm qua

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy