07:09 16/01/2013

Nhiều Việt kiều mua nhà thuộc dự án IPH

Hà My

Tại nhiều dự án bất động sản, lượng khách Việt ở nước ngoài về tìm mua nhà ngày một nhiều

Lý do IPH thu hút giới Việt kiều bởi dự án đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn
 khắt khe nhất từ hạ tầng xung quanh, thiết kế chất lượng dự án cũng như
 các tiện ích đi kèm.
Lý do IPH thu hút giới Việt kiều bởi dự án đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất từ hạ tầng xung quanh, thiết kế chất lượng dự án cũng như các tiện ích đi kèm.
Hàng loạt dự án căn hộ đạt tiêu chuẩn quốc tế đi vào hoạt động cùng với việc mở rộng điều kiện mua nhà đang là cơ hội cho Việt kiều sở hữu chốn an cư ngay tại quê nhà. Tại nhiều dự án bất động sản, lượng khách Việt ở nước ngoài về tìm mua nhà ngày một nhiều.

Mua nhà tại Việt Nam giờ đây không còn là mơ ước, những chính sách cởi mở của Nhà nước đã tạo cho những người Việt ở nước ngoài có thể mua nhà tại chính quê hương mình. Đây là một trong những cơ hội để Việt kiều lựa chọn một nơi an cư ưng ý, cũng có thể xem là một khoản đầu tư.

Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng có thể chiều lòng được đối tượng Việt kiều khó tính. Để lựa chọn cho mình một căn nhà, họ thường xem xét rất tỉ mỉ.

Trong số ít các dự án mới hoàn thành đi vào sử dụng trong thời gian gần đây, Indochina Plaza Hà Nội (IPH) được nhiều Việt kiều lựa chọn. Trong đầu tháng 12, dự án này đã đón tiếp nhiều lượt khách hàng Việt kiều đến tham quan, trong đó, đã có 11 giao dịch mua nhà của Việt kiều từ các nước Anh, Pháp, Séc, Nga và Ba Lan.

Lý do IPH thu hút khách hàng Việt kiều bởi dự án đáp ứng các tiêu chuẩn từ hạ tầng xung quanh, thiết kế chất lượng dự án cũng như các tiện ích đi kèm. Là công trình phức hợp được đầu tư xây dựng bởi Indochina Land, IPH hiện đang góp phần làm nổi bật khu vực phía Tây.

Hiện nay, điều Việt kiều lo ngại nhất khi muốn mua nhà tại Việt Nam là thủ tục pháp lý. Để đảm bảo an toàn, mọi người nên chọn lựa những dự án tốt, được cấp chủ quyền và chủ đầu tư có tổ chức tư vấn pháp lý rõ ràng.

Theo quan sát của giới bất động sản, Việt kiều mua nhà tại Việt Nam thường có xu hướng chuộng căn hộ hơn do có sự tương đồng với phong cách sống hiện đại tại nước sở tại họ đang sinh sống. Khác với dân trong nước, Việt kiều lại không quan tâm nhiều tới giá cả mà họ luôn đặt cao chất lượng căn hộ và tiện ích đi kèm của dự án.

Và dự án Indochina Plaza Hanoi đáp ứng được những mối quan tâm đó, với thiết kế đạt chuẩn của Diana Simpson (Úc), cùng phong cách kiến trúc và cảnh quan của những công ty như PTW (Úc) Benwood Studio Shanghai và Gravity Partnership Hong Kong.

Trung tâm thương mại IPH cũng khai trương từ tháng 9/2012. Hiện nay, nhiều thương hiệu quốc tế đã có mặt tại đây như Elite Fitness and Spa, siêu thị Citimart, Tini World, Time Zone, Levi’s, Cartier, Tour Les Jours, Highland, KFC, Pizza Hut,...

Mới đây, chủ đầu tư đã chính thức đưa vào hoạt động câu lạc bộ cộng đồng IPH nằm trên cầu nối giữa hai tháp căn hộ Đông, Tây; gần với hai bể bơi và khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em. Nơi đây có các tiện ích giải trí như bàn bi-a, bóng bàn, phòng vui chơi cho trẻ em, TV, máy chiếu, wi-fi cùng nhiều trang thiết bị khác.

(Nguồn: IPH)