13:54 25/11/2020

Những sai lầm bạn đang mắc phải có thể khiến tóc rụng

Ánh Linh

Dùng tay tác động mạnh có thể khiến tóc gãy rụng

Vì tóc của bạn bao gồm các protein, mà điểm yếu có thể là do thiếu chất dinh dưỡng. Nhà nghiên cứu về tóc và da đầu, Anabel Kingsley cho biết, "Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc ở phụ nữ là do thiếu sắt. Sắt cần thiết để sản xuất protein cho tế bào tóc." Nhiều người bị thiếu sắt, vì vậy nên kiểm tra lượng sắt trong cơ thể bạn nếu bạn cũng đang bị gãy hoặc rụng tóc.
Hãy nhớ rằng, mái tóc chắc khỏe bắt đầu từ bên trong. Nếu bạn đang muốn tăng cường sức khỏe cho mái tóc, bạn có thể bổ sung vitamin biotin chất lượng cao vào thói quen ăn uống của mình cùng với các chất dinh dưỡng khác mà cơ thể cần để sản sinh ra các tế bào tóc khỏe mạnh.Vitamin B12 cũng có thể giúp cải thiện các sợi tóc yếu. Kingsley giải thích: "Thiếu hụt vitamin B12 thường gây ra rụng tóc vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các tế bào hồng cầu, mang oxy đến các mô của bạn. "Nó phổ biến nhất ở những người ăn chay vì bạn chủ yếu chỉ có thể hấp thụ B12 thông qua protein động vật." Nếu bạn theo một chế độ ăn uống dựa trên thực vật, bạn nên dùng thêm thực phẩm bổ sung vitamin B12 vào chế độ chăm sóc sức khỏe của bạn. Một khi cơ thể bạn có những gì nó cần, hãy hy vọng tóc của bạn sẽ phát triển ngày càng khỏe mạnh.
Những sai lầm bạn đang mắc phải có thể khiến tóc rụng - Ảnh 1.
Nếu bạn đã nghe đến mẹo dùng "áo phông", thì bạn biết rằng cần phải cẩn thận với mái tóc ướt như thế nào. Lúc này dùng khăn quấn tóc có thể khiến tóc bị gãy. Nhà tạo mẫu tóc, Miko Branch cho biết: "Dùng khăn lau khô tóc một cách thô bạo dẫn đến tóc xoăn và rối". "Thay vào đó, hãy đặt tóc của bạn vào một chiếc áo phông cũ để giữ tóc mềm mượt và thấm hút, sau đó nhẹ nhàng vắt bớt độ ẩm để tóc không còn ướt nữa." Hơn nữa, quấn tóc trong khăn khi còn ướt có thể làm sần lớp biểu bì, về cơ bản là di chuyển nó theo hướng ngược lại và khiến tóc dễ bị gãy rụng hơn.Khi đã khô, tóc vẫn có thể trở thành nạn nhân của các nguồn hư tổn thông thường. Nếu bạn là một người thích chải tóc, tin này có thể gây sốc: Liên tục chạm vào tóc có thể khiến tóc bị gãy. Nhà tạo mẫu bậc thầy Edward Tricomi giải thích với Allure rằng việc nghịch tóc, đặc biệt là khi tóc khô, có thể tàn phá những sợi tóc dễ bị tổn thương. Chải đi chải lại có thể có tác động tương tự. Thêm huyết thanh hoặc dầu dưỡng có thể chống lại vấn đề này.Bắt đầu từ trong ra ngoài và đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho tóc những chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy lưu ý khi tóc ướt, dùng áo phông lau khô các lọn tóc và chải nhẹ nhàng. Tăng cường các thói quen chăm sóc tóc với một loại huyết thanh nuôi dưỡng, tóc của bạn sẽ không còn xơ xác mà luôn bóng khỏe.