13:16 01/07/2009

Savico hướng đến một tập đoàn tài chính đa ngành

Bảo Bảo

Savico đã từng bước mở rộng sang các lĩnh vực về đầu tư, xuất nhập khẩu, thương mại, lắp ráp và kinh doanh xe gắn máy

Savico luôn hướng đến việc xây dựng hoàn hảo hình ảnh một công ty dịch vụ - thương mại luôn biết cách làm hài lòng khách hàng.
Savico luôn hướng đến việc xây dựng hoàn hảo hình ảnh một công ty dịch vụ - thương mại luôn biết cách làm hài lòng khách hàng.
Qua 27 năm hình thành và gần 5 năm sau cổ phần hóa, Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) đã trở thành một công ty đại chúng, với mục tiêu đến năm 2010, tổng giá trị tài sản đạt 1.000 tỷ đồng và là doanh nghiệp đầu tư tài chính có vị thế trên thương trường.

Tiền thân là Công ty Dịch vụ quận 1 với vẻn vẹn chưa đầy 20 cán bộ công nhân viên. Thế nhưng, chỉ sau 3 năm hoạt đông, đến năm 1985, công ty đã phát triển được trên 30 cửa hàng dịch vụ với nhiều ngành nghề khác nhau như may đo, uốn tóc, điện, điện tử...

Với phương châm lấy hoạt động dịch vụ làm nền tảng, Savico đã từng bước mở rộng sang các lĩnh vực về đầu tư, xuất nhập khẩu, thương mại, lắp ráp và kinh doanh xe gắn máy, ôtô, dịch vụ taxi, vận chuyển hành khách... Bên cạnh đó,công ty cũng đã mở rộng thị trường tại các thành phố lớn như Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng… và phát triển hệ thống đại lý phân phối trên cả nước.

Ở một lĩnh vực mà thành công còn tùy thuộc vào sự nhạy bén và tầm nhìn xa của nhà phân phối, Savico luôn hướng đến việc xây dựng hoàn hảo hình ảnh một công ty dịch vụ - thương mại luôn biết cách làm hài lòng khách hàng. Hiện Savico đang là cổ đông chi phối và sáng lập tại nhiều công ty cổ phần, chuyên phân phối các loại xe của các hãng như Toyota, Ford, GM…

Trong năm qua, ý thức được những khó khăn do khủng hoảng tài chính trong nước và thế giới, ban điều hành công ty đã tập trung mọi nguồn lực trong toàn hệ thống nhằm tìm ra các giải pháp tích cực vượt qua thách thức, phát huy những tiềm lực của mình, đón đầu các cơ hội đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ thương mại và bất động sản với doanh thu đạt 101% so với kế hoạch.

Sau gần 4 năm chuyển đổi sang công ty cổ phần, hiện cổ phiếu của công ty đang được giao dịch tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội (HaSTC) mã chứng khoán là SVC. Với mục tiêu trở thành một tập đoàn tài chính đa ngành, trong năm qua, công ty đã tiếp tục mở rộng các lĩnh vực hoạt động, như đầu tư vào dịch vụ bưu chính viễn thông, thời trang cao cấp, dịch vụ bán lẻ tự động, dịch vụ kho bãi, dịch vụ du lịch …trong đó 3 lĩnh vực được công ty chú trọng đầu tư là  bất động sản, đầu tư tài chính và hệ thống bán lẻ cao cấp.

Hiện công ty đang tập trung đầu tư cho các dự án bất động sản, từ các trung tâm thương mại, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng cao cấp đến các khu dân cư, khu biệt thự cao cấp và các cao ốc văn phòng cho thuê tại TP. HCM và các vùng lân cận.

Trong năm qua, bên cạnh những thành tích đã đạt được trong hoạt động kinh doanh, với truyền thống gắn bó, chia sẻ và tinh thần vì một cộng đồng văn minh nhân ái, công ty đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội thiết thực như: xây nhà tình nghĩa, trao học bổng cho học sinh tài năng, thăm viếng Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách…

Những đóng góp cho nền kinh tế cũng như sự lớn mạnh của lĩnh vực dịch vụ bán lẻ của Savico đã được ghi nhận với những danh hiệu, giải thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng I, II, III, Giải thưởng “Sản phẩm Việt uy tín chất lượng năm 2006”, Giải thưởng “Thương hiệu mạnh 2006”…

Bước sang năm 2009, với khẩu hiệu “Đoàn kết vươn xa, vượt qua thách thức”, toàn thể cán bộ công nhân viên Savico đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình để giảm thiểu những tác động của khủng hoảng kinh tế, tạo bước đệm vững chắc cho kế hoạch phát triển trong những năm tới.