08:00 14/08/2017

Sở hữu du thuyền với 10 tỷ đồng

P.V

Với 10 tỷ đồng, khách hàng đã có thể tìm cho mình một chiếc du thuyền có 3 cabin, boong fly bridge từ thời thượng đến một thương hiệu hạng sang

Vimarine hiện đang là nhà phân phối chính thức của 5 thương hiệu bao 
gồm: 2 thương hiệu du thuyền Azimut Yachts & Sessa Marine của Ý, 
cano & thuyền máy Monterey & Nautique của Mỹ, thuyền chở khách 
Gulf Craft của Ả Rập.
Vimarine hiện đang là nhà phân phối chính thức của 5 thương hiệu bao gồm: 2 thương hiệu du thuyền Azimut Yachts & Sessa Marine của Ý, cano & thuyền máy Monterey & Nautique của Mỹ, thuyền chở khách Gulf Craft của Ả Rập.
Với 10 tỷ đồng, khách hàng đã có thể tìm cho mình một chiếc du thuyền có 3 cabin, boong flybridgetừ thời thượng đến một thương hiệu hạng sang thay vì phải bỏ ra hàng triệu USD và điều này khách hàng có thể thực hiện ngay tại Việt Nam.

Tại các nước phát triển du thuyền ở châu Âu, việc sở hữu một du thuyền đã qua sử dụng là điều hầu hết những người có ý định mua du thuyền sẽ nghĩ đến đầu tiên.

Lý do rất đơn giản là với một số tiền tương ứng, nếu bỏ ra đầu tư cho một du thuyền mới thì họ sẽ không có được một chiếc du thuyền kích thước lớn và nhiều tiện nghi.  

Mặt khác, du thuyền nếu bảo quản và vận hành tốt cộng thêm việc bảo trì thường xuyên sẽ có tuổi đời lên đến 15 - 18 năm và trị giá của du thuyền sẽ giảm khoảng 10% mỗi năm trong 5 năm đầu sử dụng. Nên khách hàng sẽ tìm thấy những du thuyền 5 năm tuổi với mức giá chỉ bằng 50% giá du thuyền mới tương ứng và trong điều kiện rất tốt.

Chẳng hạn, một chiếc du thuyền cũ của Azimut đời 2013, loại hơn 13m tại châu  Âu trong điều kiện mới 90% đang được chào bán với giá khoảng 450.000 USD trên webstite của Vimarine - một đơn vị môi giới du thuyền chuyên nghiệp tại Việt Nam. Giá của một du thuyền hơn 13m mới đời 2017 với cấu hình và các trang bị tùy chọn tương tự sẽ rơi vào khoảng 800.000 USD.

Với giá trên, khách hàng có thể có một chiếc du thuyền 13,86m, có flybridge, 2 trạm lái, 3 cabin với 2 nhà tắm, trang thiết bị tiện nghi đầy đủ. Là du thuyền của Azimut, thương hiệu du thuyền hàng đầu của Ý - đất nước phát triển nhất thế giới về du thuyền hạng sang -  với độ bền cao và chất lượng đã được bảo chứng, do vậy mức giá 450.000 USD cho một du thuyền đời 2013 chiều dài 14m là lựa chọn nên cân nhắc.

Cũng với ngân sách tương tự, nếu mua du thuyền mới, khách hàng chỉ có thể sỡ hữu một du thuyền dạng coupe (1 tầng) với 2 cabin và tiện nghi ít hơn của một thương hiệu tầm trung.

Hiện nay, hầu như toàn bộ các du thuyền tại Việt Nam đều là du thuyền đã qua sử dụng, trong đó có khoảng 80% du thuyền có boong flybridge. Điều này cũng phản ánh lên phần nào thị hiếu của các khách hàng trong nước, do đó việc sở hữu du thuyền cũ đang là lựa chọn hợp lý với ngân sách và thị trường.

Vimarine là đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới du thuyền đã qua sử dụng đầu tiên tại Việt Nam với gần 100 du thuyền đang được chào bán từ khắp nơi trên thế giới, chủ yếu từ châu  Âu. Trong đó, phân khúc du thuyền cũ có flybridge với ngân sách từ 400.000 đến 1.000.000 USD đang được Vimarine chú trọng tìm kiếm vì đây là phân khúc đang được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Các sản phẩm đang được chào bán tại website của Vimarine đều được kiểm chứng bởi đội ngũ chuyên gia du thuyền quốc tế cũng như mạng lưới liên kết toàn cầu. Do đó, ngoài những du thuyền được đăng trên website của mình, Vimarine có thể tư vấn và giúp khách hàng tìm kiếm du thuyền phù hợp với ngân sách, yêu cầu, kích thước từ khắp nơi trên thế giới.

Thị trường du thuyền Việt Nam đang ở bước đầu của sự phát triển và kéo theo đó là nhu cầu tìm kiếm các du thuyền với mức ngân sách trên dưới 10 tỷ đồng sẽ tăng cao vì đây là bước phát triển phù hợp cho một thị trường mới.

Tâm lý tiêu dùng của các khách hàng Việt cho các sản phẩm xa xỉ luôn có một sự thận trọng nhất định, và với một sản phẩm đặc biệt như du thuyền thì khách hàng lại càng thận trọng khi bỏ ra một số tiền để sỡ hữu.

Do đó, việc tiếp cận, làm quen và sở hữu một du thuyền cũ với mức giá vừa phải đi kèm với những tiện nghi đầy đủ sẽ là bước đầu tiên để khách hàng cảm nhận được thú chơi này và dần nâng cấp lên các du thuyền lớn hơn trong các năm tiếp theo.

Vimarine hiện đang là nhà phân phối chính thức của 5 thương hiệu bao gồm: 2 thương hiệu du thuyền Azimut Yachts & Sessa Marine của Ý, cano & thuyền máy Monterey & Nautique của Mỹ, thuyền chở khách Gulf Craft của Ả Rập.

Ngoài ra, Vimarine còn có thế mạnh đặc biệt trong việc môi giới các du thuyền và cano đã qua sử dụng từ 6m đến hơn 30m với các mức giá từ 100.000 USD đến hơn 5.000.000 USD

* Thông tin chi tiết:

Website: www.vimarine.com.vn