09:52 01/06/2021

Thanh Hóa: Xem xét đặc cách vào lớp 10 cho thí sinh diện F0, F1

Thanh Xuân -

Tỉnh Thanh Hóa vừa thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc xét trúng tuyển vào một trường trung học phổ thông công lập phù hợp nơi cư trú đối với thí sinh thuộc diện F0 và F1...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh phương án xử lý tình huống đối với thí sinh dự thi, cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa xem xét để xét trúng tuyển vào một trường trung học phổ thông công lập phù hợp nơi cư trú không tính vào chỉ tiêu giao cho đơn vị đối với thí sinh thuộc diện F0 và F1.

Với những thí sinh thuộc diện F2 được bố trí dự thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Bên cạnh đó, gia đình phải phối hợp với cơ quan y tế, chính quyền địa phương hỗ trợ đưa đón thí sinh đến điểm thi bảo đảm các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Đối với các thí sinh được xác định có biểu hiện nghi nhiễm ho, sốt, khó thở trong những ngày tổ chức thi bắt đầu từ ngày 3/6/2021, nếu xác định tại buổi đầu tiên thí sinh đến làm thủ tục và học quy chế thi chiều 3/6/2021, sẽ chuyển thí sinh về phòng thi dự phòng để làm thủ tục.

Đồng thời, bố trí cán bộ hướng dẫn quy chế thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi cho thí sinh. Mặt khác, sắp xếp các đối tượng thí sinh này thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi ở tất cả các buổi thi sau theo quy định.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tại các phòng thi dự phòng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trong các buổi thi nếu phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ của thí sinh lập tức chuyển thí sinh về thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi.

Trường hợp thí sinh được xác định chuyển mức độ từ F2 lên F0 thì toàn bộ thí sinh, cán bộ coi thi của phòng thi đó trở thành F0 và F1, sẽ thực hiện cách ly tại khu vực thi theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế đến hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, được chuyển đi cách ly tập trung và điều trị theo quy định.

Toàn bộ giấy thi, giấy nháp, đề thi và hồ sơ thi của những thí sinh này sẽ được xử lý đảm bảo theo Quy chế thi và quy định phòng chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế.

Đồng thời, các thí sinh sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét để xét trúng tuyển vào một trường trung học phổ thông công lập phù hợp nơi cư trú, không tính vào chỉ tiêu giao cho đơn vị.

Trường hợp thí sinh được xác định chuyển mức độ từ F2 lên F1 thì sẽ chuyển về cách ly tại khu vực thi theo sự hướng dẫn của cơ quan y tế đến hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi và được chuyển về khu cách ly tập trung theo quy định của cơ quan y tế.

Các thí sinh này cũng được xem xét để xét trúng tuyển vào một trường trung học phổ thông công lập phù hợp nơi cư trú, không tính vào chỉ tiêu giao cho đơn vị.

Trường hợp thí sinh được xác định chuyển mức độ lên F2 thì chuyển thí sinh này về thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Còn các thí sinh khác vẫn thi bình thường theo đúng kế hoạch.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hội đồng thi được xác định là F0, F1 và F2 trước khi thi chưa hết thời gian cách ly theo quy định của cơ quan y tế tính đến ngày 1/6/2021 sẽ không tham gia các khâu của kỳ thi.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên được xác định có biểu hiện nghi nhiễm và khi được xác định chuyển mức độ lây nhiễm lên F2 trong những ngày tổ chức thi, Chủ tịch Hội đồng thi sẽ báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo để bố trí người thay thế. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên này sẽ được nghỉ, tự cách ly tại nhà để theo dõi theo quy định.