07:45 24/05/2018

"Tôi không nghĩ mọi người lại quá lo lắng về condotel"

Bảo Anh

Đại diện Công ty Dự án Hồ Tràm trao đổi về thực trạng và triển vọng của thị trường condotel tại Việt Nam

Ông Craig Fullalove – Giám đốc tài chính Công ty Dự án Hồ Tràm.
Ông Craig Fullalove – Giám đốc tài chính Công ty Dự án Hồ Tràm.

"Cho dù hiện nay trên thị trường đang có một vài ý kiến trái chiều về triển vọng của condotel, song tôi không nghĩ mọi người sẽ lo lắng quá mức vào điều đó. Việt Nam có khả năng xử lý nhiều vấn đề vướng mắc. Hiện Chính phủ đã và đang điều chỉnh điều luật và quy chế rất nhiều để phù hợp với thực tế đầu tư và tăng trưởng kinh tế của quốc gia".

Quan điểm trên được ông Craig Fullalove - Giám đốc tài chính Công ty Dự án Hồ Tràm đưa ra khi trao đổi về thực trạng và triển vọng của thị trường condotel tại Việt Nam.

Được biết, Công ty Dự án Hồ Tràm vừa giới thiệu đến thị trường Hà Nội dự án condotel Kahuna Hồ Tràm Strip. Tại sao các ông lại tung ra thị trường vào lúc thị trường không mấy thuận lợi đối với sản phẩm này?

Đúng vậy, ngày 20/5 vừa qua, chúng tôi đã tổ chức giới thiệu và mở bán dự án Kahuna Hồ Tràm Strip tại khách sạn Melia, Hà Nội.

Dự án này cao 12 tầng gồm 164 căn hộ nghỉ dưỡng, 36 biệt thự sân vườn hai tầng tách biệt và 8 biệt thự bờ biển. nằm dọc 2,2 km bãi biển Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu), cách Tp.HCM chưa đầy hai giờ lái xe.

Nhà đầu tư được cam kết mức lợi nhuận cam kết lợi nhuận 8% một năm trên giá thuê ròng cho 2 năm đầu và 9% cho 2 năm tiếp theo. Sau đó, họ sẽ được hưởng 60% trong tổng doanh thu cho thuê ròng từ năm thứ năm trở đi. Ngoài ra, mỗi năm, nhà đầu tư sẽ được tặng 21 đêm nghỉ dưỡng miễn phí tại Kahuna Hồ Tràm Strip.

Còn tại sao chúng tôi lại giới thiệu dự án vào thời điểm này, bởi chúng tôi biết được Chính phủ Việt Nam đang quyết tâm cải cách hành chính, cắt giảm hàng nghìn thủ tục nhằm thúc đẩy kinh tế đầu tư mạnh hơn. Tôi tin rằng hầu hết người Việt Nam đều hiểu rằng đây là hướng phát triển mà đất nước và chính phủ đang thực hiện thông qua việc hỗ trợ giao thương và phát triển kinh tế.

Chúng tôi không nhìn theo hướng tiêu cực khi nó là điều hiển nhiên sẽ phải xảy ra. Tôi cho rằng, suy nghĩ quá nhiều về thời điểm như hiện nay thì không cần thiết. Quan trọng là anh chọn được dự án tốt có nguồn tài chính hỗ trợ vững mạnh, đơn vị quản lý dự án giỏi, và phần còn lại sẽ tự nhiên đến. Chính phủ sẽ xử lý những vấn đề cần phải xử lý.

Nhưng rõ ràng, với nhà đầu tư, khách hàng, khi mua sản phẩm nào đó thì tính pháp lý của dự án, của sản phẩm đó được họ vô cùng coi trọng?

Hiện những nhà đầu tư condotel và Chính phủ đang tích cực thảo luận để hợp thức hóa việc này. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ có lợi cho tất cả các doanh nghiệp nói chung. Những căn hộ nghỉ dưỡng và biệt thự mà chúng tôi đang cung cấp là một phần của chiến lược phát triển của chúng tôi, nhằm phát triển du lịch, cung cấp thêm phòng nghỉ cao cấp cho thị trường du lịch Việt Nam.

Chúng tôi không phải những nhà đầu tư chỉ biết nói mà không làm. Chúng tôi đã xây dựng sản phẩm du lịch tuyệt vời tại đất Hồ Tràm. Chưa hết, chúng tôi còn có tập đoàn quản lý khách sạn nổi tiếng Wyndham cùng hợp tác, có quỹ đầu tư lớn hiện đầu tư cho dự án và là công ty đã hoạt động tại Việt Nam hơn 10 năm rồi.

Vì thế, khách hàng được cam kết đảm bảo về khoản đầu tư và mức lợi nhuận. Tôi nghĩ những lý do đó đã tạo nên sự khác biệt khác biệt giữa Kahuna và những dự án khác.

Chúng tôi có các số liệu kết quả kinh doanh thành công tại Việt Nam và đang thực hiện điều mình cam kết.

Cam kết lợi nhuận đối với các sản phẩm condotel được công ty đảm bảo như thế nào?

Khách hàng chắc chắn được Công ty Dự án Hồ Tràm cam kết mức lợi nhuận thu lại được. Mức lợi nhuận 8% một năm trên giá cho thuê ròng trong 2 năm đầu và 9% cho 2 năm tiếp theo đều được ghi trong hợp đồng và vì thế được đảm bảo.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ  từ Wyndham và Ramada dành cho dự án này, cùng sự tin tưởng vào những gì chúng tôi đã và đang xây dựng trong suốt 10 năm qua, tôi tin rằng nhà đầu tư nên yên tâm rằng những quyền lợi họ nhận lại được sẽ là xứng giá.

Chúng tôi đã và đang triển khai đúng hướng để đảm bảo rằng sản phẩm chào thị trường sẽ có giá hợp lý, thời điểm giới thiệu phù hợp, đơn vị quản lý uy tín và kinh nghiệm. Có được hỗ trợ bởi các dự án xây trước đó, cùng ban điều hành cấp cao hiện tại, tôi thật sự tin rằng dự án Kahuna sẽ thành công.

Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng, tập đoàn Wyndham sẽ ký kết với chúng tôi để quản lý dự án này. Wyndham thuộc  top 3 tập đoàn quản lý khách sạn lớn nhất thế giới, sở hữu hơn 800.000 phòng trên 80 quốc gia, hệ thống chương trình khách hàng thân thiết với 55 triệu thành viên. Wyndham hiện có kế hoạch thâm nhập thị trường Việt Nam một cách bền vững.

Tại Kahuna, chúng tôi sẽ là đơn vị đầu tiên vận hành thương hiệu Ramada của Wyndham tại Việt Nam. Điều này giúp thúc đẩy doanh thu cho thuê và công suất phòng tại Kahuna nhờ vào mạng lưới khách hàng rộng khắp thế giới của Wyndham.

Giá cả Kahuna được chào cũng khá hợp lý, khởi điểm từ 2 tỷ đồng đối với căn hộ tiêu chuẩn một phòng ngủ đến 7,9 tỷ đồng cho một căn biệt thự.

Kuhuma không phải là giai đoạn đầu của Tổng dự án Hồ Tràm Strip. Đầu tư Kahuma nghĩa là đầu tư vào chúng tôi, mà hiện đã triển khai được 1,1 tỷ USD. Chúng tôi cam kết phát triển lâu dài và Hồ Tràm sẽ thành công vì có hỗ trợ từ quỹ đầu tư. Nhà đầu tư khi đầu tư vào dự án thì thậm chí còn có thể tận dụng, phát huy những cơ sở tiện ích sẵn có mà chúng tôi đã xây xong.

Nhà đầu tư có thể trải nghiệm 21 đêm miễn phí, không chỉ giới hạn tại Kahuna mà còn tại các khách sạn thương hiệu Ramada của Wyndham trên toàn thế giớ.