22:01 24/06/2021

TP.HCM phong tỏa một phần ấp Hậu Lân và thị trấn Hóc Môn từ 0h ngày 25/6.

Minh Tâm -

Từ 0h ngày 25/6, TP.HCM thực hiện phong tỏa thêm một phần ấp Hậu Lân và thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn (TP.HCM) trong vòng 14 ngày để phòng dịch Covid-19...

Một phần ấp Hậu Lân và thị trấn Hóc Môn sẽ bị phong tỏa trong vòng 14 ngày kể từ 0h ngày 25/6.
Một phần ấp Hậu Lân và thị trấn Hóc Môn sẽ bị phong tỏa trong vòng 14 ngày kể từ 0h ngày 25/6.

Chiều 24/6, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản khẩn về việc thiết lập vùng phong tỏa để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở huyện Hóc Môn.

Theo đó, Ủy ban nhân dân TP.HCM chỉ đạo triển khai thiết lập vùng phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19 đối với một phần ấp Hậu Lân thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn và một phần khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thuộc thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn.

Thời gian thực hiện là 14 ngày kể từ 0h ngày 25/6.

 
Với việc phong tỏa thêm một phần ấp Hậu Lân và thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn có 9 điểm bị phong tỏa trong vòng 14 ngày để phòng dịch Covid-19.

Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch; an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực phong tỏa.

Các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân các địa bàn giáp ranh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao hỗ trợ huyện Hóc Môn thực hiện tốt chỉ đạo nêu trên.

Ông Dương Hồng Thắng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn, đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện ngày càng phức tạp. Một số địa bàn thuộc huyện có hiện tượng dịch lây lan trong cộng đồng và không xác định được nguồn lây.

Tại xã Bà Điểm, đến nay đã ghi nhận 64 ca bệnh tại ấp Hậu Lân và 7 ca bệnh liên quan đến các địa bàn khác, ngoài ra có thể có những ca bệnh chưa phát hiện. 

Tổng diện tích khu vực áp dụng phong tỏa ở xã này là 5ha, với 439 hộ (1.471 người). Ủy ban nhân dân huyện sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực thực hiện phong tỏa với 7 chốt. Mỗi chốt kiểm soát gồm 3 người/ca, mỗi ngày 3 ca, mỗi ca 8 tiếng (mỗi ca gồm có 1 công an, 1 quân sự và 1 cán bộ xã). 

Tại thị trấn Hóc Môn (Huyện Hóc Môn) có 34 ca nhiễm Covid-19 và có thể có những ca Covid-19 chưa được phát hiện tại khu vực này.

Tổng diện tích khu vực áp dụng phong tỏa ở thị trấn là 56ha với 1.125 hộ (5.883 người). Có 4 đơn vị hành chính trong khu vực phong tỏa là: Bưu điện Hóc Môn, Đội quản lý thị trường số 18, Chi cục Thuế Hóc Môn, Trung tâm Văn hóa huyện.

Ủy ban nhân dân huyện sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực với 12 chốt. Mỗi chốt kiểm soát gồm 3 người/ca, mỗi ngày 3 ca, mỗi ca 8 tiếng (mỗi ca gồm có 1 công an, 1 quân sự và 1 cán bộ thị trấn Hóc Môn). 

Trước đó, Hóc Môn đã phong tỏa các ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp nhằm kiểm soát dịch bệnh. Như vậy, với việc phong tỏa thêm một phần ấp Hậu Lân và thị trấn Hóc Môn từ 0h ngày 25/6, toàn huyện Hóc Môn (TP.HCM) có 9 điểm bị phong tỏa trong vòng 14 ngày để phòng dịch Covid-19.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 24/6, TP.HCM ghi nhận thêm 136 trường hợp nhiễm Covid-19 mới đã được Bộ Y tế công bố, trong đó 52 ca liên quan chuỗi chợ đầu mối Hóc Môn - chợ Sơn Kỳ.