09:45 06/07/2019

Tỷ phú Mỹ và con gái thiệt mạng trong tai nạn trực thăng

Phương Linh

Christopher Cline, được mệnh danh là "ông hoàng ngành than" của Mỹ, hiện sở hữu tài sản 1,8 tỷ USD

Tỷ phú Christopher Cline qua đời ngay trước sinh nhật thứ 61 của mình - Ảnh: Reuters.
Tỷ phú Christopher Cline qua đời ngay trước sinh nhật thứ 61 của mình - Ảnh: Reuters.

Christopher Cline, tỷ phú được mệnh danh là "ông hoàng mới ngành than" của Mỹ, vừa thiệt mạng khi chiếc trực thăng chở ông rơi xuống biển ngoài khơi Bahamas ngày 4/7. Ngoài ông Cline còn có 6 nạn nhân khác trong tai nạn này, bao gồm một trong hai con gái của ông, theo nguồn tin của Bloomberg.

Tờ BNO News dẫn nguồn tin từ quan chức Bahamas cho biết chiếc trực thăng chở ông Cline đã rơi xuống Đại Tây Dương, gần hòn đảo Walker's Cay, phía bắc Bahamas, không lâu sau khi cất cánh. Chiếc trực thăng đang trên hành trình tới Ft. Lauderdale, bang Florida. Tỷ phú Cline qua đời ngay trước ngày trước sinh nhật thứ 61 của mình. Theo Forbes, ông hiện sở hữu tài sản trị giá 1,8 tỷ USD, là một trong những tỷ phú ngành than giàu nhất tại Mỹ.

Tỷ phú Cline là người sáng lập hãng khai thác than Foresight Energy LP, có trụ sở tại St. Louis, Missouri. Lớn lên tại một thị trấn với 200 dân ở Tây Virginia, ông bắt đầu làm việc trong ngành than từ năm 15 tuổi và cũng bỏ dở chương trình học tại đại học Marshall, theo Forbes. Tỷ phú này đưa Foresight Energy lên sàn vào năm 2014 và bán cổ phần kiểm soát tại công ty này với giá 1,4 tỷ USD vào một năm sau đó. Vào lúc hoàng kim, công ty này được định giá hơn 2,6 tỷ USD.

Theo hồ sơ trên Bloomberg Markets năm 2010, trong đó gọi Cline là "ông hoàng mới ngành than", ông sở hữu một du thuyền với tên gọi Mine Games và một dinh thự trước biển rộng 3.200 m2 ở bang Florida. Hồ sơ này cũng cho biết ông thường đến Illinois trên chiếc trực thăng AgustaWestland, sản xuất tại Italy, của mình.

Chia sẻ với Bloomberg năm 2010, Cline cho biết ông đã suy nghĩ về việc khi nào hai con trai Christopher và Alex, khi đó lần lượt 16 và 15 tuổi, sẽ đủ trưởng thành để gia nhập công ty của ông. Ông cho biết chúng cần phải được đào tạo ở đại học và va vấp với thực tế cuộc sống. Để giúp các con, gồm cả hai con gái, Cline cho biết thỉnh thoảng ông cho chúng di chuyển bằng máy bay thương mại, giới thiệu chúng với các thợ mỏ và cho chúng xem video về những ngày đầu lập nghiệp của mình.