08:39 02/03/2012

Việt Nam đã có hàng chục nghìn dịch vụ công trực tuyến

M.Chung

Tháng 7 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra hội thảo quốc gia về chính phủ điện tử

Hội thảo quốc gia về chính phủ điện tử sẽ là dịp để đánh giá toàn diện việc thực hiện các dự án chính phủ điện tử tại Việt Nam.
Hội thảo quốc gia về chính phủ điện tử sẽ là dịp để đánh giá toàn diện việc thực hiện các dự án chính phủ điện tử tại Việt Nam.
Chiều 1/3, Ban chỉ đạo Quốc gia về công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố: một hội thảo quốc gia về chính phủ điện tử sẽ diễn ra vào tháng 7 tới tại Hà Nội.

Cụ thể, hội thảo lần thứ 10 này sẽ tập trung vào việc xây dựng một nền “hành chính phục vụ”, vấn đề đang được nhiều người quan tâm trong quá trình triển khai Chính phủ điện tử.

Đồng thời, hội thảo cũng sẽ tập trung đi sâu vào những phân tích, nhìn nhận của các lãnh đạo, chuyên gia công nghệ thông tin hàng đầu trong và ngoài nước để nâng cấp hạ tầng công nghệ, hỗ trợ cho các chương trình cải cách hành chính, xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung cho quốc gia, đưa ra các giải pháp xây dựng mô hình quản lý hành chính hiệu quả, mô hình hợp tác công - tư trong việc thực hiện triển khai dịch vụ công.

Theo báo cáo của IDG về chính phủ điện tử tại Việt Nam (11/2011), trong năm 2011, đã có tới 94.000 dịch vụ công trực tuyến được cung cấp ở mức độ 1-2, 775 dịch vụ được cung cấp ở mức độ 3 và một vài dịch vụ đã được cung cấp ở mức độ 4 - mức cao nhất của hệ thống chính phủ điện tử, quy trình thủ tục một cửa đạt tỷ lệ 87%. Và đây là những tín hiệu đáng mừng cho việc tiến đến xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng cho biết, hội thảo quốc gia về chính phủ điện tử cũng sẽ là dịp để đánh giá toàn diện việc thực hiện các dự án chính phủ điện tử tại Việt Nam, cũng như kế hoạch triển khai trong giai đoạn sắp tới.