Vietnam Airlines mở lại đường bay Tp.HCM- Nagoya

Y Nhung

13/08/2010, 08:30

Đường bay thẳng giữa Tp.HCM- Nagoya (Nhật Bản), từ hôm nay (13/8) bắt đầu được Vietnam Airlines nối lại

Thời gian bay từ Tp.HCM đến Nagoya khoảng 5 giờ 30 phút.
Thời gian bay từ Tp.HCM đến Nagoya khoảng 5 giờ 30 phút.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) hôm nay (13/8), chính thức khai thác trở lại đường bay thẳng Tp.HCM- Nagoya (Nhật Bản), với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai và thứ Sáu.

Đây là đường bay thẳng thứ tư từ Tp.HCM đến Nhật Bản và là đường bay thứ tám giữa hai nước mà Vietnam Airlines trực tiếp khai thác.

Các chuyến bay từ Tp.HCM đến Nagoya sẽ được khai thác bằng máy bay Airbus A321. Thời gian bay khoảng 5 giờ 30 phút. Với đường bay này, mỗi tuần Vietnam Airlines sẽ khai thác 45 chuyến bay thẳng tới 4 thành phố lớn tại Nhật Bản là Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka.

“Việc khai thác trở lại đường bay trên sẽ thúc đẩy hơn nữa hoạt động thương mại, đầu tư, du lịch và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung, cũng như giữa Tp.HCM và Nagoya nói riêng”, ông Trịnh Hồng Quang, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết.

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng giữa Tp.HCM- Nagoya vào tháng 7/2005 và tạm ngừng khai thác từ tháng 12/2007 do hạn chế về nguồn lực. Sau thành công của đường bay Hà Nội- Nagoya được mở vào tháng 8/2008, hãng hàng không này đã quyết định khai thác trở lại đường bay từ Tp.HCM đến Nagoya.

Giá vé khứ hồi hạng phổ thông từ Tp.HCM tới Nagoya thấp nhất là 750 USD (khoảng 14,25 triệu đồng) và hạng thương gia là 1.310 USD (tương đương 24,89 triệu đồng). Mức giá này chưa bao gồm thuế và các loại phụ phí khác.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Nợ công toàn cầu tăng lên 111 nghìn tỷ USD trong 25 năm như thế nào?

Nợ công toàn cầu tăng lên 111 nghìn tỷ USD trong 25 năm như thế nào?

Châu Âu đồng hành cùng Việt Nam trong chuyển dịch năng lượng

Châu Âu đồng hành cùng Việt Nam trong chuyển dịch năng lượng

Mức tăng giá nhiên liệu tại các quốc gia do  xung đột Iran

Mức tăng giá nhiên liệu tại các quốc gia do xung đột Iran

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy