15:37 18/03/2016

VNPT VinaPhone lên tiếng về hiện tượng đầu cơ số 088

Lương Giang

Việc mở bán và cho khách hàng đăng ký đầu số VinaPhone 088 chỉ được triển khai tại điểm giao dịch và đại lý phân phối chính thức

Một cửa hàng của VinaPhone.<br>
Một cửa hàng của VinaPhone.<br>
“Kể từ ngày 7/3, việc mở bán và cho khách hàng đăng ký đầu số di động VinaPhone 088 chỉ được triển khai tại các điểm giao dịch và đại lý phân phối chính thức, để đảm bảo các yêu cầu về hình ảnh, nhận diện và chất lượng phục vụ”, Phó giám đốc Ban Khách hàng cá nhân của VNPT VinaPhone Phạm Ngọc Tú cho biết.

Bên cạnh đó, VinaPhone 088 cũng mở website cho phép tất cả khách hàng chọn số trực tuyến và giữ số trong 48 giờ. Đây được nhà mạng này xem là những giải pháp thiết thực và hữu hiệu trước tình trạng đầu cơ số.

Ông có thể cho biết đầu số mới 088 được VNPT VinaPhone mở bán ra thị trường theo quy trình như thế nào?

Việc ra mắt đầu số mới 088 và dải số 0888 của VNPT VinaPhone đã nhận được mối quan tâm từ thị trường, bởi ý nghĩa “song phát” và “đại phát” cùng với những giá trị trải nghiệm và cách đóng gói cước. Vì vậy, VNPT VinaPhone đã chuẩn bị kế hoạch phân phối khá kỹ lưỡng và bài bản để sản phẩm có thể đến tay khách hàng hiệu quả nhất.

Cụ thể, ngày 28/2/2016, VinaPhone 088 mở bán trực tuyến 1.000 số đầu tiên và tổ chức khai trương tại hai cửa hàng (75 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội và 121 đường Pasteur, Tp.HCM) vào ngày 7/3/2016.

Mục đích của việc khai trương bán hàng này là để khách hàng dể dàng làm quen và trải nghiệm VinaPhone 088, cũng đồng thời giúp VNPT VinaPhone có thể tổ chức việc bán hàng trên diện rộng được tốt nhất, trên cơ sở hoàn thiện những điểm còn hạn chế của ngày khai trương.

Sau đó, đến ngày 8/3, VinaPhone 088 được phân phối trên toàn quốc. Khách hàng có thể lựa chọn được sim đầu số 088 trên khắp toàn hệ thống của VNPT Vinaphone.

Đặc biệt, khách hàng có thể chủ động chọn số trước tại website http://chonso.vinaphone.com.vn, sau đó đăng ký hoà mạng tại bất kỳ điểm giao dịch nào trên hệ thống của VNPT VinaPhone.

Trong ngày ra mắt, dư luận cho rằng sim “song phát” khan hiếm, chỉ dành cho những người có tiền. Thực hư của việc này ra sao?

Thực tế có hiện tượng “thổi giá” đối với VinaPhone 088 trên thị trường tự do, dù không nhiều. Nhưng phải khẳng định, VNPT VinaPhone không kinh doanh số. Chính sách giá đi kèm các gói cước được công bố trên website chính thức cùng nhiều phương tiện thông tin đại chúng.

Cụ thể, VinaPhone 088 có cả hình thức trả trước và trả sau. Đối với hình thức trả trước, giá niêm yết là 148.000 đồng/bộ KIT - trong đó đã bao gồm 3 tháng sử dụng dịch vụ - mỗi tháng, không cần nạp thêm tiền, khách hàng có ngay 288 phút gọi nội mạng, 288 tin nhắn nội mạng, 600Mb data.

Còn các gói cước trả sau cũng được đóng gói với mức từ 188.000 đồng/tháng đi kèm với số phút gọi, số tin nhắn, dung lượng data rất cạnh tranh.

Đặc biệt, nếu có nhu cầu số điện thoại đẹp, dễ nhớ, khách hàng có thể lựa chọn các gói cam kết từ 300.000 đồng/tháng. Mục đích của việc đóng gói cước cùng số điện thoại này chính là để hạn chế tình trạng bán số, đầu cơ và thổi giá của các đơn vị trung gian, từ đó đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

Ông có thể thông tin thêm về chính sách này của VinaPhone?

Trong khoảng 10 ngày qua, phải thừa nhận là những chính sách của VinaPhone 088 vẫn chưa phát huy được triệt để. Vẫn còn hiện tượng mua đi bán lại số, do lượng SIM về tới các điểm giao dịch, đại lý chưa đủ nhiều để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Do đó, nhiều khách hàng còn gặp khó khăn trong việc tìm được số điện thoại theo sở thích của mình, hoặc phải chịu chi phí chênh lệch so với giá niêm yết.

Tuy nhiên, VNPT VinaPhone không ngừng kiểm tra, rà soát và chấn chỉnh tình trạng này.

Đồng thời, kênh phân phối cũng được sàng lọc, chỉ lựa chọn các điểm giao dịch của VNPT VinaPhone, hệ thống VN Post, chuỗi siêu thị di động và các đại lý đảm bảo tiêu chuẩn về nhận diện, chất lượng phục vụ và kênh bán hàng trực tiếp.

Đặc biệt, để đảm bảo tính công khai, minh bạch, VNPT VinaPhone đã đẩy mạnh kênh trực tuyến http://chonso.vinaphone.com.vn, bổ sung hàng trăm nghìn số điện thoại vào kho số này, cho phép khách hàng chọn giữ số trong vòng 48 giờ.

Tại đây, khách hàng có thể chủ động chọn số cùng gói cước và cam kết phù hợp nhất, sau đó tiến hành làm thủ tục hoà mạng tại điểm giao dịch gần nhất một cách dễ dàng.

VinaPhone 088 có tất cả 7 gói cước, bao gồm 1 gói trả trước và 6 gói trả sau, và được phân loại thành 14 loại số tương ứng với 14 mức cam kết, bắt đầu từ 300.000 đồng/tháng trong thời hạn từ 18 tháng.

Ví dụ, số điện thoại 0888 xx 8989 thuộc loại số là 0888 xx ABAB có mức cam kết là 700.000 đồng/tháng trong 18 tháng; và khách hàng có thể đăng ký kèm gói cước bất kỳ (phí thuê bao và quyền lợi gói đã bao gồm trong chi phí cam kết).

Nếu vậy thì sim “song phát” 088 liệu có đắt?

Phải khẳng định lại, VinaPhone 088 không đắt. Với chỉ chưa tới 50.000 đồng/tháng nếu lựa chọn hình thức trả trước (đã bao gồm phí hoà mạng và SIM) đã có ngay 288 phút gọi + 288 SMS + 600Mb data.

Đầu số này sẽ được nhận những ưu đãi đến từ hàng trăm đối tác của VNPT VinaPhone trong các lĩnh vực thời trang, giải trí, ẩm thực, du lịch, sức khoẻ, giáo dục, hàng không,… Cùng với đó là những ưu tiên phục vụ như được kết nối thẳng với giao dịch viên khi gọi tổng đài, không phải xếp hàng tại các điểm giao dịch cùng nhiều dịch vụ tại nhà như thu cước, bảo hành SIM,…

Có thể kể đến như quyền sử dụng phòng chờ hạng thương gia cho tất cả các chuyến bay nội địa/quốc tế tại tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất…; ưu đãi từ California Fitness hay các khách sạn 5 sao như Six Senses Ninh Van Bay, Six Senses Côn Đảo, Caravelle Hotel, Novotel… dành cho các hội viên 088 Premium hay cơ hội tham gia các sự kiện đặc biệt dành riêng cho các hội viên của VinaPhone 088.

Tuy nhiên, thị trường cho rằng hiện tượng bán hết 1.000 sim chỉ trong chưa đầy 30 phút là do các đầu nậu, người buôn sim đầu cơ đầu số đẹp đăng ký. VinaPhone có giải pháp gì để đối phó và xử lý triệt để vấn đề này?

Trong trường hợp này, cơ hội sở hữu số đẹp VinaPhone 088 là như nhau đối với tất cả mọi người. Bởi thông tin được công bố rộng rãi cả tuần từ trước khi mở bán, ai cũng có thể tiếp cận thông tin và có thể truy cập vào website để đăng ký số cho mình.

Việc mở bán trực tuyến trên diện rộng sẽ là giải pháp để nâng cao chất lượng phục vụ, giúp khách hàng chọn số dễ dàng đồng thời hạn chế tình trạng đầu cơ, thổi giá.