15:55 22/09/2022

“Vua đèn" Hưng Yên bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý?

Song Hoàng -

Các lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên vừa đột xuất kiểm tra 2 kho hàng tại huyện Tiên Lữ, thu giữ trên 10 tấn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng cùng hàng ngàn sản phẩm gia dụng như quạt trần, đèn led các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở của "Vua đèn"
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở của "Vua đèn"

Chiều 19/9, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên và Công an tỉnh Hưng Yên kiểm tra đột xuất 2 kho hàng tại huyện Tiên Lữ.

Kiểm tra tại hộ kinh doanh B.V.H thôn Tất Viên, xã Thủ Sỹ, lực lượng chức năng phát hiện rất nhiều phụ tùng dùng cho ô tô đã qua sử dụng. Tại thời điểm nêu trên, chủ hộ kinh doanh chưa xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa.

Ghi nhận tại hiện trường, ngoài những phụ tùng ô tô đã qua sử dụng để trong sân, chủ hộ B.V.H còn tận dụng vệ đường quanh kho để chứa trữ hàng hóa. Ước tính, trọng lượng phụ tùng ô tô đã qua sử dụng tại đây trên 10 tấn.

Số lượng lớn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng bị phát hiện 
Số lượng lớn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng bị phát hiện 

Đại diện Đoàn kiểm tra cho biết việc kinh doanh phụ tùng ô tô đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nếu tiếp tục sử dụng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng xe, ảnh hưởng tới người lái xe, không đảm bảo an toàn giao thông,  thậm chí có thể xảy ra tai nạn vì những loại phụ tùng này không có bất kỳ cơ quan nào kiểm chứng chất lượng.

“Chúng tôi đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xác minh và xử lý nghiêm nếu hộ kinh doanh này sai phạm”, đại diện Đoàn kiểm tra khẳng định.

Ngoài phụ tùng ô tô đã qua sử dụng, tại hộ kinh doanh B.V.H, lực lượng chức năng còn phát hiện, thu giữ 63 loa trầm không rõ nguồn gốc. Trên bao bì không thể hiện tên nhãn hiệu, tên sản phẩm, nơi sản xuất cũng như các nội dung bắt buộc theo quy định hiện hành. 

Trong khi đó, tại hộ kinh doanh Vua Đèn do ông L.V.H (30 tuổi) làm chủ, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện kho đang chứa trữ nhiều mặt hàng, bao gồm: 313 quạt trần 5 cánh nhãn hiệu KLASSE; 170 quạt có đèn trang trí; 2.000 chiếc đèn âm trần loại 7W; 900 đèn ốp trần Led loại 18W...

Tại thời điểm tra, chủ hộ xuất trình được hóa đơn giá trị gia tăng của các mặt hàng trên, tuy nhiên, toàn bộ hàng hóa đều không có nhãn phụ theo quy định. Lực lượng chúc năng đã tạm giữ hàng hóa, tiếp tục xác minh làm rõ.

Khai nhận với cơ quan chức năng, đại diện cơ sở "Vua đèn" cho biết, hàng hoá trong kho được nhập từ các Công ty có địa chỉ tại Hà Nội. Số hàng này chủ yếu được tiêu thụ trong tỉnh và một số tỉnh lân cận.

Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 3 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.