19:53 13/10/2021

Xu hướng tăng của thị trường chung vẫn không thay đổi

Hà Anh -

SHS cho biết, việc VN-Index gặp khó trước ngưỡng 1.400 điểm hai phiên liên tiếp cho thấy đây là ngưỡng kháng cự không dễ vượt qua...

Theo BVSC, về tổng thể, VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến vùng đỉnh cũ 1420-1440 điểm.
Theo BVSC, về tổng thể, VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến vùng đỉnh cũ 1420-1440 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 14/10/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/10, chỉ số VN-Index giảm 2,89 điểm – tương đương tăng 0,21%, đóng cửa ở mức 1.391,91 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 3,66 điểm – tương đương tăng 0,97%, đóng cửa ở mức 379,34 điểm.

Về tổng thể, VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến vùng đỉnh cũ

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Thị trường có thể có một vài phiên điều chỉnh sau khi vượt qua vùng kháng cự 1380-1388 điểm. Tuy nhiên, các phiên điều chỉnh này không làm ảnh hưởng đến xu hướng tăng hiện tại của thị trường.

Về tổng thể, VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến vùng đỉnh cũ 1420-1440 điểm. Nhà đầu tư có thể tiếp tục xem xét mở các vị thế mua để nâng tỷ trọng danh mục trong các phiên điều chỉnh của thị trường. Tập trung ở nhóm cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh quý 3 tích cực”

Xu hướng tích lũy trong vùng 1380-1400 điểm tiếp tục

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Thị trường giao dịch giằng co trong gần hết phiên giao dịch nhưng đã đảo chiều giảm điểm vào cuối phiên. Dòng tiền đầu tư co cụm vào 1 số ngành nhất định khi có 10/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng góp vào đà tăng điểm của thị trường là: Hóa chất, Ô tô và phụ tùng và Bán lẻ. Thanh khoản thị trường suy giảm và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy đà tăng đã suy yếu. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX.

Với xu hướng tích lũy trong vùng 1380-1400 điểm tiếp tục, BSC khuyến nghị nghị các nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch và có thể cân nhắc chốt lãi 1 số cổ phiếu đã tăng giá tốt trong thời gian qua".

VN-Index sẽ phục hồi để hướng tới ngưỡng tâm lý 1.400

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Thị trường điều chỉnh nhẹ (-0,21%) trong phiên hôm nay với thanh khoản suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là không thực sự mạnh. Tuy nhiên, việc VN-Index gặp khó trước ngưỡng 1.400 điểm hai phiên liên tiếp cho thấy đây là ngưỡng kháng cự không đễ để vượt qua. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với hơn 500 tỷ đồng trên hai sàn cũng tạo ra áp lực điều chỉnh lên thị trường chung.

Trên góc nhìn kỹ thuật, tuy giảm nhẹ nhưng VN-Index vẫn đóng cửa trên vùng hỗ trợ 1.375-1.380 điểm nên cơ hội để tiếp tục đi lên ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong đợt này là vẫn còn nếu lực cầu tốt hơn quay trở lại. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 14/10, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm".

Chọn cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tích cực

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Sau giai đoạn tăng tốc, thị trường chứng khoán đang ở nhịp tích lũy để tiếp tục xu hướng. Cùng với đó là sự phân hóa ngành nghề khi dòng tiền luôn vận động không ngừng nghĩ. Và trong giai đoạn tích lũy này, các nhà đầu tư có thể tùy chọn cổ phiếu có tín hiệu kỹ thuật tích cực cũng như những dự báo của lợi nhuận quý 3 khả quan".

VN-Index sẽ nhanh chóng quay lại đà tăng

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ nhanh chóng quay lại đà tăng trong phiên kế tiếp. Điểm tích cực là khối lượng giao dịch giảm nhẹ ở những nhịp điều chỉnh của thị trường cho thấy áp lực bán không quá lớn và thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh kỹ thuật nhẹ. Đồng thời, độ rộng thị trường vẫn ở mức tích cực, đặc biệt cơ hội mua mới tiếp tục gia tăng cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên chiến lược phù hợp vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu”

Xu hướng tăng hiện tại của thị trường vẫn tiếp tục được duy trì

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI

“Nhóm VN30 suy yếu và giảm nhẹ 0,27% dẫn đến mức giảm 0,21% trên chỉ số VN-Index. Mặc dù vậy, khối lượng giao dịch cũng đồng thời đi xuống trong phiên điều chỉnh cho thấy lực bán ra là không mạnh nên xu hướng tăng hiện tại của thị trường vẫn tiếp tục được duy trì.

Chỉ số VN-Index vẫn đang nằm trong xu hướng tăng kể từ phiên giao dịch cuối tuần trước sau khi chính thức vượt qua mô hình Tam giác cân. Vì vậy, chỉ số VN-Index có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm. Các nhịp điều chỉnh ngắn hạn tạo cơ hội cho nhà đầu tư mua vào”.

Xu hướng tăng điểm của thị trường chung vẫn không thay đổi

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước có phiên điều chỉnh sau chuỗi tăng 7 phiên liên tiếp, hơn 3 tháng sau khi để mất ngưỡng 1.400 điểm, thị trường đã có cơ hội lấy lại ngưỡng này trong phiên hôm nay nhưng chưa thành công. Thanh khoản thị trường không được duy trì như ở 2 phiên trước và nhóm cổ phiếu trụ suy yếu có thể là nguyên nhân khiến thị trường để mất điểm trong phiên chiều.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX phiên này chỉ còn 17.504 tỷ đồng so với mức bình quân 2 phiên đầu tuần đều trên 20.000 tỷ đồng.

Thị trường điều chỉnh nhẹ sau chuỗi 7 phiên tăng liên tiếp, chỉ số VN-Index có cơ hội lấy lại ngưỡng 1.400 điểm trong phiên hôm nay sau hơn 3 tháng nhưng không thành công do thanh khoản không được duy trì như ở 2 phiên đầu tuần, bên cạnh đó là việc nhóm cổ phiếu bluechips suy yếu. Dòng tiền tìm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khi cả 2 nhóm này đều vượt đỉnh lịch sử.

Xu hướng tăng điểm của thị trường chung vẫn không thay đổi, việc thanh khoản giảm cũng là tín hiệu tích cực cho thấy áp lực bán không mạnh khi chỉ số tiệm cận ngưỡng tâm lý 1.400 điểm, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,…hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng,…”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.