22:48 27/11/2018

11 loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh

An Nhiên

Đôi khi việc bảo quản thực phẩm lại khiến các chị em nội trợ phải băn khoăn. Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn không nên cho vào tủ lạnh để tránh sự biến chất hay sản sinh độc tố.

11 loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh - Ảnh 1.
Các loại bầu, bí: Các loại bí, đặc biệt là những loại có vỏ dày, có thể để ở môi trường bên ngoài tới 1-2 tháng. Các loại dưa vàng, dưa hấu chưa cắt nên để ở khu vực khô ráo. Theo nghiên cứu, dưa hấu sẽ mất một số chất chống ôxy hóa như lycopene và beta-carotene khi bảo quản trong tủ lạnh. Dưa hấu đã cắt miếng nên bao gói cẩn thận và đặt trong tủ lạnh.
11 loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh - Ảnh 2.
Húng quế: Các loại rau thơm như húng quế, ngò thơm có tính chất hấp thụ các mùi xung quanh khiến chúng không còn mùi vị như lúc ban đầu. Bên cạnh đó, những loại rau này cũng dễ héo và khô khi để trong tủ lạnh. Vì vậy, để có thể giữ cho húng quế được độ tươi xanh, bạn có thể bảo quản trong một bát nước sạch giống như bạn cắm hoa vậy. Nếu bắt buộc phải để trong tủ lạnh thì bạn nên bọc chúng thật kín trong một hộp nhựa hoặc bọc vào một tờ báo.
11 loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh - Ảnh 3.
Hành củ: Độ ẩm trong tủ lạnh sẽ khiến cho hành mềm và bị mốc. Đặc biệt, nếu hành đã được cắt nhỏ, chúng sẽ bị khô ngay kể cả khi bạn đã bọc chặt. Ngoài ra, hành có mùi rất hăng, có thể lây lan trong môi trường kín như tủ lạnh, làm cho toàn bộ thực phẩm khác đều bị nhiễm mùi. Hãy để hành nơi thoáng mát.
11 loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh - Ảnh 4.
Cà chua: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cà chua bảo quản ở môi trường tự nhiên có hương vị thơm ngon hơn hẳn loại để trong tủ lạnh. Cà chua bảo quản trong tủ lạnh có thể làm thay đổi hương vị và hỏng nhanh hơn. Đặt cà chua trong một cái bát và đặt trên kệ bếp
11 loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh - Ảnh 5.
Cà phê: Tương tự như các loại rau thơm, bảo quản cà phê trong tủ lạnh sẽ làm mất đi hương vị của cà phê, vì tính chất hút mùi sẽ làm cho cà phê bị biến chất.
11 loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh - Ảnh 6.
Tỏi: Bỏ tỏi vào tủ lạnh sẽ làm cho chúng bị dai và mốc. Thực tế, có thể để tỏi ở nhiệt độ phòng trong 2 tháng mà không cần làm lạnh. Nên treo tại nơi thoáng mát tránh ẩm ướt.
11 loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh - Ảnh 7.
Khoai tây: Khoai tây nên được trữ trong túi giấy ở không gian khô, mát. Để trong tủ lạnh có thể làm khoai tây bị biến đổi mùi vị và nhanh hỏng hơn.
11 loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh - Ảnh 8.
Các loại tương cà (ketchup) và mù tạt có thể để ở nhiệt độ phòng trong khoảng một tháng bởi chúng có chứa axit ngăn vi khuẩn phát triển.
11 loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh - Ảnh 9.
Bánh mì: Trong mọi trường hợp, để bánh mì vào tủ lạnh đều là sai lầm. Những lát bánh mì (hoặc bánh mì nướng các loại) sẽ hút không khí lạnh trong tủ, hoặc sẽ bị ỉu và thay đổi mùi vị, hoặc sẽ bị khô, cứng lại. Cách tốt nhất để bảo quản bánh mì là để trong một chiếc túi có lỗ thoát khí ở không gian phòng bình thường sẽ được lâu hơn bảo quản tủ lạnh. Nhưng nếu để lâu hơn thời gian cho phép thì bánh mì cũng mất đi cảm giác mềm xốp vốn có.
11 loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh - Ảnh 10.
Quả bơ: Đối với những quả bơ còn xanh nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Thực tế bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.
11 loại thực phẩm không nên bỏ vào tủ lạnh - Ảnh 11.
Mật ong: Bản thân mật ong chính là một chất bảo quản tự nhiên cực kỳ tốt. Vì vậy ngay cả khi bạn đặt nó trong một cái bình nhiều năm trong điều kiện môi trường bình thường thì nó vẫn giữ được phẩm chất và hương vị. Cất mật ong trong tủ lạnh làm tăng tốc độ kết tinh của đường trong mật ong, biến nó thành một thứ gần giống như bột chẳng ngon lành gì và khó để múc ra sử dụng. Để duy trì giá trị dinh dưỡng tốt nhất của mật ong thì nên để chúng trong môi trường bình thường và lưu trữ kín với lọ thủy tinh ở nhiệt độ phòng.