17:03 13/01/2021

12 khoảnh khắc phong cách của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama

Ánh Linh

Năm 2008, Michelle Obama đã mặc một chiếc váy đỏ rực lửa trong đêm bầu cử.

Trong 8 năm làm đệ nhất phu nhân, Michelle Obama đã mặc những bộ trang phục của những người nổi tiếng như Tom Ford và Marchesa, đồng thời đưa các nhà thiết kế trẻ da màu trở thành tâm điểm, trong khi bản thân cô đã trở thành một biểu tượng thời trang. Dưới đây là những hình ảnh đáng nhớ nhất của Michelle Obama.
12 khoảnh khắc phong cách của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama - Ảnh 1.

Gia đình Obama năm 2008 trong đêm bầu cử.

Cô kết hợp chiếc váy thương hiệu Narciso Rodriguez với áo cardigan đen đơn giản. Chiếc váy cực kỳ tôn dáng với phần eo đan chéo màu đen có sự pha trộn với màu đỏ đã làm nổi bật lên vóc dáng như tạc của cô ấy. Và chiếc váy trông rất thu hút người đối diện.Tại buổi khai mạc Vũ hội năm 2009, Michelle Obama gây ‘’choáng’’ trong bộ váy trắng.
12 khoảnh khắc phong cách của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama - Ảnh 2.

Vợ chồng Cựu Tổng thống Mỹ Obama tại Vũ hội.

Được thiết kế bởi Jason Wu, chiếc váy có họa tiết hoa organza."Không có chi tiết nào của chiếc váy được công bố trước khi vũ hội diễn ra và Wu không biết rằng bà Obama đã chọn thiết kế của mình, cho đến khi ông thấy nó trên truyền hình", theo trang web của Smithsonian.Cùng năm đó, bà Obama đã củng cố hình ảnh để trở thành một biểu tượng thời trang khi mặc một chiếc váy màu rượu sâm panh đến một bữa tối cấp nhà nước.
12 khoảnh khắc phong cách của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama - Ảnh 3.

Vợ chồng Cựu Tổng thống Mỹ Obama năm 2009.

Michelle Obama kết hợp chiếc váy của nhà thiết kế người Mỹ gốc Ấn Naeem Khan với một chiếc khăn choàng.
Năm 2011, cô mặc một chiếc váy đỏ sặc sỡ đến một bữa tối cấp nhà nước và gây ra một cuộc tranh cãi.
12 khoảnh khắc phong cách của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama - Ảnh 4.

Vợ chồng Cựu Tổng thống Mỹ Obama năm 2011.

Tại một bữa tối cấp nhà nước với Trung Quốc, bà Obama đã mặc một chiếc váy của nhà thiết kế người Anh Alexander McQueen, điều này khiến nhiều nhà thiết kế Mỹ tức giận, những người cho rằng lẽ ra bà nên mặc một chiếc váy của Mỹ. "Tôi thích bảo trợ các nhà thiết kế Mỹ, và phần lớn quần áo tôi mặc là do người Mỹ thiết kế. Nhưng có rất nhiều nhà thiết kế khác cũng có những món đồ dễ thương’’,  bà Obama nói trước cuộc tranh cãi. "
Năm 2012, Michelle Obama mặc một chiếc áo choàng màu xanh đơn giản nhưng kết hợp nó với một chiếc vòng cổ.
12 khoảnh khắc phong cách của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama - Ảnh 5.

Vợ chồng Cựu Tổng thống Mỹ Obama năm 2012.

Mặc chiếc váy Marchesa, bà Obama chào đón Thủ tướng Anh lúc bấy giờ là David Cameron tại một bữa tối cấp nhà nước. "Đệ nhất phu nhân Obama luôn trông rất sang trọng và hiện đại", Roksanda Ilincic, người mặc trang phục cho bà dự sự kiện, nói với NBC News vào thời điểm đó.
Năm 2014, cô mặc một chiếc váy dài có màu xanh da trời, bồng bềnh tới một bữa tối cấp nhà nước.
12 khoảnh khắc phong cách của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama - Ảnh 6.

Vợ chồng Obamas năm 2014.

Carolina Herrera đã thiết kế chiếc váy này cho bữa tối ở bang Pháp của nhà Obama. Michelle Obama trước đây đã ưu ái các nhà thiết kế trẻ, mới nổi, nhưng bữa tối nhà nước này đã chọn một thiết kế lâu đời của ngành thời trang Mỹ.Tại một bữa tối cấp nhà nước với thủ tướng Trung Quốc vào năm 2015, Michelle Obama đã mặc một chiếc váy mà nhiều người gọi là đẹp nhất cho đến nay của cô.
12 khoảnh khắc phong cách của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama - Ảnh 7.

Vợ chồng Cựu Tổng thống Obama năm 2015.

Chiếc váy hở vai kiểu nàng tiên cá được thiết kế bởi Vera Wang. Vẻ ngoài của đệ nhất phu nhân - mái tóc bồng bềnh cổ điển được ưa chuộng trên các thảm đỏ và hình bóng của chiếc váy yếm vừa vặn - đã trở lại với vẻ hào nhoáng của Hollywood xưa. Một cây bút trang Washington Post viết vào thời điểm đó."Chiếc váy đơn giản màu vàng của Obama tại buổi phát biểu tại Liên bang năm 2016 đã làm dậy sóng giới thời trang.
12 khoảnh khắc phong cách của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama - Ảnh 8.

Bà Obama tại Liên bang năm 2016.

Chiếc váy của Narciso Rodriguez đã bán hết veo trên mạng trước khi sự kiện kết thúc.
Obama đã làm kinh ngạc thế giới thời trang một lần nữa trong một bữa tối cấp nhà nước vào năm 2016.
12 khoảnh khắc phong cách của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama - Ảnh 9.

Vợ chồng Cựu Tổng thống Obamas năm 2016.

Chiếc váy màu kem nhạt, một thiết kế khác của Naeem Khan.Năm 2018, Obama bắt đầu một chuyến du lịch sách kéo dài 6 tháng, bà mặc một số bộ trang phục đẹp nhất của mình, như bộ trang phục màu trắng này.
12 khoảnh khắc phong cách của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama - Ảnh 10.

Bà Obama vào năm 2018.

Chiếc áo trễ vai lấp lánh, trong khi chiếc quần đơn giản và cạp cao.Obama cũng mặc một bộ âu phục đen với một phụ kiện bắt mắt trong chuyến tham quan sách của mình.
12 khoảnh khắc phong cách của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama - Ảnh 11.

Bà Obama năm 2018.

Christopher Kane đã thiết kế bộ quần áo đáng nhớ này.Năm 2019, Michelle Obama mặc một trong những bộ váy táo bạo nhất của mình.
12 khoảnh khắc phong cách của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama - Ảnh 12.

Obama và Lin Manuel Miranda vào năm 2019.

Tại buổi Gala Chân dung người Mỹ của Smithsonian năm 2019, Michelle Obama mặc một chiếc váy thời trang cao cấp của Schiaparelli, cúp ngực. Giám đốc sáng tạo của Schiaparelli, Daniel Roseberry, cho biết "Nguồn cảm hứng cho chiếc váy được tìm thấy là thiết kế mặc bên trong áo choàng nhưng điểm khởi đầu thực sự cho cái nhìn tổng thể là màu sắc. Màu vàng sáng này rất phù hợp với sức mạnh và năng lượng của bà Obama. Thật vinh dự khi được may chiếc váy đặc biệt này cho bà. "

( Theo Insider)