17:03 10/08/2017

3 bài tập… ngồi giúp dáng đẹp chốn công sở

Lan Hương

Bấy lâu nay, dân văn phòng vẫn hay "mượn cớ" vì phải ngồi nhiều nên bị dư cân, béo phì. Song trên thực tế, dẫu chỉ ngồi ở chỗ làm thôi nhưng bạn hoàn toàn có thể giữ cho cân nặng của mình không tăng mà thậm chí còn giảm.

3 bài tập… ngồi giúp dáng đẹp chốn công sở - Ảnh 1.
Bởi tuy cùng là ngồi nhưng nếu biết cách, bạn vẫn có thể hỗ trợ cơ thể thúc đẩy khả năng trao đổi chất và đốt cháy năng lượng. Lẽ đương nhiên là những chiêu thức này không phải để thay thế cho các buổi tập thể dục thể thao khoẻ khoắn, cho những thực đơn dinh dưỡng cân bằng và cho một phong cách sinh hoạt lành mạnh. Nhưng chúng lại có thể dễ dàng được bổ sung thêm vào thói quen sinh hoạt hàng ngày của bạn, để tối đa hoá tiềm năng đốt cháy calorie trong cơ thể. Ngay khi đọc những dòng này là bạn cũng có thể bắt đầu quá trình giảm cân cho mình…Bài tập bụng:
3 bài tập… ngồi giúp dáng đẹp chốn công sở - Ảnh 2.
3 bài tập… ngồi giúp dáng đẹp chốn công sở - Ảnh 3.

Tập thở tại chỗ cũng giúp đốt cháy đến 100 calories

Dựa nhẹ vào lưng ghế, giữ thẳng chân rồi nâng cao chân lên sao cho tạo thành một góc 45 độ so với cơ thể để tạo tư thế bắt đầu. Thực hiện bài tập, kéo gối về phía ngực rồi trả về tư thế bắt đầu khoảng 20 lần liên tiếp. Nghỉ một chút rồi lặp lại bài tập thêm 2 lần. Bài tập này sẽ giúp bạn tiêu hao khoảng 75 calories.Một cách tập bụng khác có phần "kín đáo" hơn đó là tập thở ra. Theo đó, mỗi lần thở ra bạn cố gắng ép bụng vào thật chặt như để đẩy khí ra. Khi ép bụng đến mức tối đa, bạn cố gắng giữ yên tư thế đó trong khoảng 5 – 8 giây. Thực hiện động tác thở ra này liên tục khoảng 8 lần, sau đó nghỉ ngơi và lặp lại 8 lần giữ tư thế ép bụng thở ra như vậy thêm một lần nữa. Chỉ vậy thôi cũng đã có thể giúp bạn đốt cháy đến 100 calories.Bài tập chân:
3 bài tập… ngồi giúp dáng đẹp chốn công sở - Ảnh 4.

Một cách đơn giản là tập nâng chân lên xuống liên tục trong 5 phút cho mỗi bên

Để làm thon gọn đôi chân, bạn nên dùng bài tập với bóng. Chọn bóng tập kích cỡ mini, dùng mặt trong của đùi kẹp chặt bóng trong khoảng 10 giây rồi thả ra. Thực hiện liên tục 20 động tác rồi nghỉ. Lặp lại toàn bộ thao tác thêm 2 lần. Chỉ cần thực hiện bài tập này khoảng 3 – 5 lần/tuần, mỗi ngày cơ thể bạn có thể đốt cháy thêm 75 calories.Đơn giản hơn, bạn chỉ cần ngồi thẳng lưng, tập nâng chân lên xuống liên tục trong 5 phút cho mỗi bên. Thực hiện bài tập này mỗi bên 2 lần, cơ thể bạn sẽ tiêu thụ khoảng 35 calories cho tổng số 10 phút thực hiện mỗi bên.Bài tập cơ mông:
3 bài tập… ngồi giúp dáng đẹp chốn công sở - Ảnh 5.

Tập nghiêng người ép hông vào ghế tốt cho vóc dáng và hạn chế nguy cơ thoát vị đĩa đệm

Chỉ đơn giản là động tác hóp mông nhưng chúng cũng có thể giúp bạn tiêu hao không ít năng lượng. Trong mỗi giờ ở công sở, bạn có thể thực hiện hóp hông liên tiếp 10 lần, giữ yên 5 giây cho mỗi lần hóp và như vậy sẽ giúp bạn tiêu hao 35 calories.Ngoài ra, bạn nên kếp hợp bài tập nghiêng người, ép hông vào ghế, giữ khoảng 5 giây và lặp lại 10 - 20 lần, luân chuyển hai bên. Động tác này không chỉ giúp bạn có một vóc dáng đẹp hơn mà nó còn là bài tập tốt cho xương sống của bạn, giúp bạn hạn chế nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm.