18:48 05/01/2021

4 người tiếp xúc ca dương tính SARS-CoV-2 khi cách ly tại Hà Nội kết quả âm tính

Phúc Minh

Cả 4 trường hợp tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2 đều có kết quả âm tính, nhưng sẽ tiếp tục thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp.HCM tối 5/1 thông tin về kết quả xét nghiệm của 4 trường hợp tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2 khi cách ly tại Hà Nội.

Theo đó, cả 4 người tiếp xúc với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly Trung đoàn Bộ binh 59 (Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, các trường hợp này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tiếp 14 ngày theo quy định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp.HCM cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, vào ngày 4/1/2020 có 4 hành khách đi từ Hà Nội đến Tp.HCM là trường hợp tiếp xúc gần với 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59, Tp.HCM đã lập tức rà soát các chuyến bay.

Từ đó tìm và chuyển 4 người này vào khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi ngay khi họ đến sân bay Tân Sơn Nhất. Những hành khách đi cùng chuyến bay với 4 người này được chuyển thông tin về địa phương để được theo dõi.

Trước đó, như đã thông tin trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam, du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam, nhập cảnh ngày tại sân bay quốc tế Nội Bài và được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 59.

Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính. Đến tối ngày 4/1/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ hai dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên vào sáng ngày 4/1/2021, bệnh nhân đã được rời khỏi khu cách ly và trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly tại nhà.

Hiện đã xác minh 8 trường hợp là người tiếp xúc gần ở cùng phòng với bệnh nhân trong đó có 4 trường hợp về Tp.HCM bằng máy bay.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp.HCM khuyến cáo, trong thời điểm tăng cường phòng chống dịch Covid-19, người dân cần tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.