7 nhà đầu tư bị phạt vì thao túng giá cổ phiếu

Hà Anh

27/01/2015, 12:00

7 nhà đầu tư cá nhân đã sử dụng các tài khoản khác nhau để giao dịch ngược chiều cùng một loại chứng khoán trong ngày giao dịch

Giao dịch tại một sàn chứng khoán - Ảnh minh họa.
Giao dịch tại một sàn chứng khoán - Ảnh minh họa.

Ngày 23/1/2015, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành một loạt quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Theo đó, bà Đỗ Thị Lệ Hằng và ông Bùi Ngọc Quốc Hưng (cùng ở Tp.HCM) bị phạt 30 triệu đồng mỗi người.

Theo Ủy ban Chứng khoán, từ ngày 7/1/2014 đến ngày 17/6/2014, bà Đỗ Thị Lệ Hằng đã sử dụng các tài khoản khác nhau để giao dịch ngược chiều cùng một loại chứng khoán trong ngày giao dịch. Còn ông Hưng cũng sử dụng cách thức giao dịch này từ ngày 2/1/2014 đến ngày 30/6/2014.

Tương tự, trước đó, ngày 21/1/2015, Ủy ban Chứng khoán đã có quyết định xử phạt ông Vòng Thành Dũng, ông Mai Ngọc Hiền và ông Mai Văn Nam (có địa chỉ tại Tp.HCM), ông ông Nguyễn Tiến Dũng (địa chỉ tại Hà Nội) với mỗi cá nhân bị phạt tiền 30 triệu đồng do sử dụng các tài khoản khác nhau để giao dịch ngược chiều cùng một loại chứng khoán trong ngày giao dịch. Thời gian giao dịch của ông Dũng và ông Vòng là từ ngày 2/1/2014 đến ngày 30/6/2014, ông Hiền từ ngày 9/1/2014 đến ngày 5/6/2014 và của ông Mai Văn Nam từ ngày 15/1/2014 đến ngày 30/6/2014.

Như vậy, tính từ đầu năm 2015 tới nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã xử phạt 7 cá nhân vì hành vi thao túng giá.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Tổng cung tiền toàn cầu 25 năm qua

Tổng cung tiền toàn cầu 25 năm qua

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy