14:39 15/03/2017

An Gia đẩy mạnh M&A các dự án

P.V

An Gia Investment và Quỹ đầu tư Creed Group mới công bố đã hoàn tất mua tiếp phần còn lại là 5 block nhà của dự án Lacasa

Lacasa là dự án thứ 6 mà An Gia Investment tiến hành đầu tư theo hình thức mua bán và sáp nhập (M&A).
Lacasa là dự án thứ 6 mà An Gia Investment tiến hành đầu tư theo hình thức mua bán và sáp nhập (M&A).
An Gia Investment và Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) mới công bố đã hoàn tất mua tiếp phần còn lại là 5 block nhà của dự án Lacasa từ Tập đoàn Vạn Phát Hưng.

Cụ thể, An Gia Investment đã mua lại 2 block dự án Lacasa vào tháng 3/2015, và đến thời điểm này, sau 1 năm đơn vị đã tiến hành mua thêm 5 block.

Lacasa có quy mô khoảng 6 ha với 2.000 căn hộ bao gồm cả office-tel, có tổng vốn đầu tư khoảng 3.500 tỷ đồng, thuộc phân khúc trung cao cấp.

Theo thông tin từ An Gia Investment, doanh nghiệp sẽ dành hơn 3,5 ha đất để xây dựng các tiện ích phục vụ cư dân, trong đó có hơn 7.000 m2 diện tích mặt nước bao gồm hồ bơi, các hồ cảnh quan, tiểu cảnh... để đảm bảo môi trường sống và giá trị thẩm mỹ của khu căn hộ.

Đồng thời, thiết kế sảnh đón mở mang phong cách resort nghỉ dưỡng, kết nối toàn bộ 5 block, tạo tầm nhìn không giới hạn xuyên suốt toàn bộ tiện ích nội khu.

Lacasa tọa lạc tại góc đường Hoàng Quốc Việt - Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7, Tp.HCM. Vị trí này kề sông Sài Gòn mang đến cho cư dân không gian sống trong lành và cảnh quan gần gũi với thiên nhiên.

Lacasa là dự án thứ 6 mà An Gia Investment tiến hành đầu tư theo hình thức mua bán và sáp nhập (M&A). Ông Lương Sĩ Khoa, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị, cho biết: “sau khi mua lại dự án, chúng tôi sẽ khai thác triệt để những lợi thế của vị trí, cải tiến thiết kế, gia tăng thêm tiện ích, điều chỉnh mức giá đồng thời đưa ra những chiến lược tiếp cận khách hàng và bán hàng hiệu quả”.
 
Tới đây, An Gia Investment sẽ tung ra tổ hợp nhà mẫu cùng không gian trưng bày để phục vụ cho việc bán hàng và nhu cầu tham quan dự án của khách hàng. 

Đơn vị có lợi thế về dòng tiền mặt thông qua việc tham gia của Quỹ đầu tư Creed Group với cam kết Quỹ sẽ rót 200 triệu USD vào phát triển các dự án.

Theo ông Khoa, sau sự hợp tác, Creed Group và An Gia Investment đã nhanh chóng đẩy mạnh việc mua lại các dự án cũ. Đầu tiên là phát triển dự án Angia Riverside và Angia Skyline từ 2 block của dự án Lacasa đã được An Gia Investment mua lại 3/2015. Chỉ trong vài tháng, 90% trên tổng số 800 căn hộ đã được bán hết. Hiện tại, cả 2 dự án đã hoàn thành cất nóc vượt tiến độ và sẽ hoàn tất bàn giao cho cư dân vào quý 3 và cuối năm 2017.

Gần đây nhất, Creed Group và An Gia Investment cũng đã hợp tác với Công ty Cổ phần bất động sản Phát Đạt tái khởi động dự án River City quy mô 11,25 ha và đang thi công xây dựng, dự kiến bàn giao vào năm 2019.

Trước đó, An Gia Investment cũng đã mua lại dự án The Garden quận Tân Phú của Công ty TNHH Đầu tư Nakyco và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 6/2016; mua lại của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Tân Bình dự án Angia Star quận Bình Tân và cũng chuẩn bị giao nhà vào quý 2/2017.