“Giảm thuế giúp người thu nhập trung bình khá có ôtô”

Nguyên Vũ
Chính phủ đề nghị sửa đổi thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nhiều loại ôtô
Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Phùng Quốc Hiển cho biết, đa số ý kiến trong Ủy ban cơ bản nhất trí 
với phương án sửa đổi thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô
 tô dưới 24 chỗ ngồi.
Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Phùng Quốc Hiển cho biết, đa số ý kiến trong Ủy ban cơ bản nhất trí với phương án sửa đổi thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô dưới 24 chỗ ngồi.
Chiều 16/10, Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý thuế.

Liên quan đến thuế tiêu thụ đặc biệt, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng báo cáo, trước bối cảnh cắt giảm thuế nhập khẩu về 0% đối với mặt hàng ôtô cũng như nhiều mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt khác theo Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN, một số hiệp định song phương, cần thiết phải sửa đổi thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng ôtô phù hợp với thông lệ quốc tế để tạo điều kiện phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam.

Đề xuất cụ thể từ Chính phủ là đối với xe ôtô có dung tích xi lanh từ 1.000 cm3 trở xuống: từ ngày 1/7/2016 áp dụng thuế suất 25% (giảm 20%), từ 1/1/2018 áp dụng thuế suất 20% (giảm 25%).

Loại có dung tích xi lanh từ trên 1.000 cm3 đến 1.500 cm3: từ ngày 1/7/2016 áp dụng thuế suất 30% (giảm 15%), từ ngày 1/1/2018 áp dụng thuế suất 25% (giảm 20 %).

Với loại có dung tích xi lanh trên 1.500 cm3 đến 2.000 cm3 Chính phủ đề xuất từ 1/7/2016 áp dụng thuế suất 40% (giảm 5% so) và từ 1/1/2018 áp dụng thuế suất 30% (giảm 15%).

Cũng từ 1/7/2016 loại xe có dung tích xi lanh trên 2.000 cm3 đến 3.000 cm3 được đề xuất áp dụng thuế suất 60% (tăng 10%), từ ngày 1/1/2018 áp dụng thuế suất 55% (tăng 5%).

Bộ trưởng Dũng cũng nhắc lại thông báo ý kiến của Thủ tướng về việc áp dụng mức thuế suất thuế tiêu thụ cao và đặc biệt cao đối với các dòng xe đến 9 chỗ có dung tích trên 3,0 lít tiêu hao nhiên liệu, kích thước lớn chưa phù hợp với điều kiện hạ tầng giao thông và thu nhập người dân, lượng khí thải ra môi trường lớn và các chủng loại xe đến 9 chỗ có giá trị tuyệt đối lớn.

Theo đó, Chính phủ đề nghị loại có dung tích xi lanh trên 3.000 cm3 đến 4.000 cm3: từ ngày 1/7/2016 áp dụng thuế suất 90% (tăng 30%).

Loại có dung tích xi lanh trên 4.000 cm3 đến 5.000 cm3: từ ngày 1/7/2016 áp dụng thuế suất 110% (tăng 50%).

Tăng đến 70% với mức thuế suất 130% là loại có dung tích xi lanh trên 5.000 cm3 đến 6.000 cm3. Còn loại có dung tích xi lanh trên 6.000 cm sẽ áp dụng thuế suất 150% (tăng 90% ).

Đối với motorhome - loại xe có kích thước lớn, dung tích xi lanh lớn và giá trị cao, Chính phủ đề nghị quy định từ ngày 1/7/2016 áp dụng thuế suất 75%, từ ngày 1/1/2018 áp dụng thuế suất 70% (hiện hành xếp theo số chỗ và dung tích xi lanh).

Xe ôtô chở người từ 10 đến dưới 16 chỗ Chính phủ đề xuất giảm thuế suất từ 30% hiện hành xuống 15%. Được đề nghị giảm 10% là xe ôtô chở người từ 16 đến dưới 24 chỗ.

Để khuyến khích sử dụng xe tiết kiệm nhiên liệu, Chính phủ đề nghị sửa đổi quy định thuế suất đối với dòng xe vừa chở người vừa chở hàng loại có dung tích xi lanh từ 2.500 cm3 trở xuống giữ thuế suất 15% như hiện hành. Còn loại có dung tích xi lanh từ trên 2.500 cm3 đến 3.000 cm3 thì từ 1/7/2016 áp dụng thuế suất 20% (tăng 5%). Loại có dung tích xi lanh trên 3.000 cm3 áp dụng thuế suất 25%, tăng 10% .

Chính phủ cũng trình Quốc hội sửa đổi thuế suất đối với ôtô điện loại từ 10 đến dưới 16 chỗ là 5%, ôtô điện loại từ 16 đến dưới 24 chỗ ngồi áp dụng thuế suất 0%.

Thẩm tra dự án luật, đa số ý kiến trong Ủy ban Tài chính - Ngân sách cơ bản nhất trí với phương án sửa đổi thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô dưới 24 chỗ ngồi. Cụ thể là điều chỉnh giảm thuế suất đối với các dòng xe có dung tích xi lanh dưới 2000 cm3 và điều chỉnh tăng đối với dòng xe có dung tích xi lanh trên 2000 cm3.

Quy định như dự thảo luật sẽ góp phần giảm giá xe, thúc đẩy thị trường và giúp người dân có thu nhập khá, trung bình khá mua được xe ôtô, Chủ nhiệm Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh.

Vẫn theo cơ quan thẩm tra, việc giảm thuế suất thuế thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các loại xe có dung tích xi lanh nhỏ sẽ khuyến khích người dân sử dụng xe tiết kiệm năng lượng, phù hợp với điều kiện hạ tầng giao thông trong nước và đảm bảo tính cạnh tranh về mặt bằng thuế suất tương đương với các nước trong khu vực.

Tuy nhiên, cơ quan thẩm tra cho rằng việc điều chỉnh giảm thuế suất đối với xe ôtô chở người chạy bằng điện từ 16 đến 24 chỗ ngồi từ 10% xuống 0% là chưa hợp lý, trong khi tất cả các dòng xe khác đều đang phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.

Do vậy, cơ quan thẩm tra đề nghị không điều chỉnh mức thuế suất của dòng xe ô tô này xuống 0%, mà chỉ nên điều chỉnh mức thuế suất từ 10% xuống 5%.

Ông Hiển cũng phản ánh một số ý kiến trong Ủy ban chưa nhất trí với phương án giảm thuế và phân loại quá chi tiết các dòng xe dưới 2.000 cm3 như dự thảo luật.

Tin mới

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Tesla giảm giá trên diện rộng tác động thế nào đến thị trường xe điện toàn cầu?

Gần đây, Tesla đã thông báo giảm giá trên diện rộng, một động thái ảnh hưởng lớn cho nhà sản xuất ô tô này cũng như cho toàn ngành. Các chuyên gia trong ngành đánh giá đây là cách thông báo có hiệu ứng gợn sóng, từ tác động đối với chủ sở hữu Tesla đến những thay đổi mà nó có thể thúc đẩy trong ngành công nghiệp ô tô. Khi một công ty hàng đầu giảm giá, tất cả các đối thủ của họ đều cảm thấy áp lực phải làm theo.
Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda hé lộ chiến lược “đặt cược” vào nhiên liệu hydro

Honda vừa công bố chiến lược tương lai cho pin nhiên liệu hydro, chủ yếu liên quan đến xe thương mại và hạng nặng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản dự kiến ​​sự phát triển hơn nữa của hệ thống pin nhiên liệu được phát triển với sự cộng tác của General Motors hướng đến độ bền và giảm chi phí triệt để. Hệ thống pin nhiên liệu thực tế đã được cung cấp cho bên thứ ba từ giữa những năm 2020 trở đi.
Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Phát hiện vật liệu mới có thể giúp việc tái chế pin lithium-Ion rẻ hơn và ít độc hại hơn

Tái chế pin lithium-ion cho ô tô điện và thiết bị điện tử tiêu dùng là ưu tiên cấp bách do nguồn cung cấp các kim loại đắt tiền như lithium, niken và coban trên toàn cầu đang khan hiếm, nhưng nó có một nhược điểm đó là các kỹ thuật hiện tại như đốt cháy có kiểm soát có thể giải phóng các hóa chất độc hại. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ, cho biết họ đã tìm ra một giải pháp đó là một loại vật liệu mới cho phép tái chế các tế bào lithium-ion cũ chỉ bằng nước. Nó có thể sớm làm cho việc tái chế pin trở nên rẻ hơn và an toàn hơn.
Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Cách gã khổng lồ ngành xe điện Tesla xác định kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

Sự vươn lên nhanh chóng của Tesla Inc để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, được xác định bằng cách tiếp cận phần mềm của Thung lũng Silicon vượt qua bí quyết sản xuất kiểu cũ.
#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

#AutoNews Weekly: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi

Chương trình AutoNews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Sau Tết, các đại lý xe đua nhau giảm giá, khuyến mãi; Hãng xe điện bất ngờ đệ đơn phá sản; Chạy xe ôm bằng xe máy điện; Tiêu điểm: Tầm quan trọng của hoạt động đăng kiểm xe cơ giới...