Ba công ty trên sàn Tp.HCM giải trình kết quả kinh doanh

M.Kiều

27/07/2007, 10:01

Sàn Tp.HCM vừa công bố bản giải trình của 3 công ty niêm yết có biến động về giá cổ phiếu và kết quả kinh doanh đột biến

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM vừa công bố bản giải trình của 3 công ty niêm yết có biến động về giá cổ phiếu và kết quả kinh doanh đột biến.

Ba công ty này bao gồm Công ty Cổ phần Thép Việt – Ý (mã VIS), Công ty Cổ phần Hàng hải Sài Gòn (mã SHC) và Công ty Cổ phần Thủy sản số 4 (mã TS4)

Theo giải trình của Công ty Cổ phần thép Việt – Ý, nguyên nhân khiến giá cổ phiếu VIS tăng kịch trần 5 phiên liên tiếp là do kết quả sản xuất kinh doanh của công ty tương đối tốt, lợi nhuận đạt gần 50% kế hoạch năm 2007.

Trong quý 2/2007, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty đã có bước nhảy vọt so với quý 1/2007 và cùng kỳ năm 2006.

Đồng thời, vừa qua công ty đã tiến hành đặt hàng sản xuất tại Trung Quốc 10.000 tấn thép và lô hàng này đã nhập về Việt Nam với giá về đến nhà máy là 8,1 triệu đ/tấn, khi tiêu thụ giá bán thép tăng lên rất nhanh và công ty đã thu được lợi nhuận từ hợp đồng này 6,1 tỷ đồng...

Công ty Cổ phần Hàng hải Sài Gòn (mã SHC-HOSTC) giải trình về nguyên nhân dẫn đến kết quả kinh doanh quý 2/2007 đột biến.

Theo đó, quý 2/2007, doanh thu của công ty đạt 24,361 tỷ đồng, tăng 20% so với quý 1/2007, lợi nhuận trước thuế đạt 2,321 tỷ đồng, tăng 89% so với quý I/2007.

Hoạt động chính của công ty là tuyến vận tải Cần Thơ - An Giang và tuyến vận tải Bắc-Nam, hoạt động này có tính chu kỳ là bắt đầu tăng trưởng từ quý 2, quý 3, phát triển mạnh nhất là vào quý 4, sau đó bước vào giai đoạn suy giảm vào quý 1 năm sau do ảnh hưởng của Tết nguyên đán. Vì thế quý 2 lợi nhuận và doanh thu của công ty tăng mạnh so với quý 1.

Công ty Cổ phần Thuỷ sản số 4 (mã TS4-HOSTC) giải trình về việc lợi nhuận sau thuế quý 2/2007 giảm 17,2% so với quý 1 mà nguyên nhân là do giá xăng dầu tăng khiến tỷ trọng giá vốn hàng hoá/doanh thu quý 2/2007 tăng so với quý 1 nên kéo theo làm giảm lợi nhuận.

Thêm vào đó, do ảnh hưởng mùa vụ, những tháng qua, mưa bão khó khăn cho nguồn nguyên liệu sản xuất nên cũng làm giảm doanh thu của công ty.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Chuyển đổi xanh: Xu hướng tất yếu trong logistics

Chuyển đổi xanh: Xu hướng tất yếu trong logistics

Thị trường bán dẫn toàn cầu qua một biểu đồ

Thị trường bán dẫn toàn cầu qua một biểu đồ

An toàn hồ đập: Chuyển từ ứng phó thủ công sang quản trị thông minh

An toàn hồ đập: Chuyển từ ứng phó thủ công sang quản trị thông minh

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy