Bartender Việt Nam lần đầu so tài tại Diageo Reserve World Class
Bartender Pham Tiến Tiếp là đại diện duy nhất của Việt Nam lần đầu tham gia cuộc thi “Diageo Reserve WORLD CLASS 2012”
Bartender Pham Tiến Tiếp, đến từ Khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội, là đại diện duy nhất của Việt Nam lần đầu tham gia cuộc thi “Diageo Reserve WORLD CLASS 2012” diễn ra tại Rio de Janeiro (Brazil) từ ngày 8 - 12/7.
Để được so tài với 50 bartender giỏi nhất thế giới, bằng món cocktail độc đáo mang hương vị… phở, Phạm Tiến Tiếp đã vượt qua những bartender khác đến từ các khách sạn, nhà hàng Việt Nam như: Caravelle Hotel, Sofitel Saigon Hotel, Chill Bar, Sofitel Plaza Hanoi Hotel, Hilton Opera Hanoi Hotel, & Rooftop Bar… trong vòng thi tuyển chọn “Diageo Reserve WORLD CLASS Vietnam 2012” được tổ chức vào tháng 6 vừa qua tại Nha Trang.
Biểu trưng của vòng chung kết lần này lấy cảm hứng từ sự hồi sinh của Chic Retro - một xu hướng văn hóa ảnh hưởng đến công nghệ thời trang, điện ảnh, thiết kế cùng nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác… của thời kỳ những năm 50 và 60 thế kỷ 20. Ban tổ chức của cuộc thi “Diageo Reserve WORLD CLASS 2012” đã chọn tiêu chí đơn giản, sang trọng và quyến rũ làm phong cách chính cho sự kiện, và những món cocktail dự tranh vòng chung kết.
Ban Giám khảo của “Diageo Reserve WORLD CLASS 2012” cũng là những gương mặt tên tuổi trong ngành công nghiệp văn hóa - giải trí như: Salvatore Calabrese, Dale de Groff, Peter Dorelli, Gary Regan, Arturo Savage, Steve Olson, … và đặc biệt là Aristotelis Papadopoulos, nhà vô địch người Hy Lạp của giải đấu “Diageo Reserve WORLD CLASS 2009”.
Họ sẽ cùng nhau chọn ra bartender giỏi nhất từ 50 bartenders xuất sắc của những nhà hàng, khách sạn, quán bar hàng đầu thế giới thông qua các tiêu chí về phong cách pha chế, kỹ năng trình diễn.
Rudy Paoli, Giám đốc điều hành Diageo Reserve, cho biết: “WORLD CLASS là sự kiện toàn cầu công nhận đỉnh cao của nghệ thuật pha chế, phát hiện ra tài năng mới và nắm bắt các xu hướng thưởng thức thịnh hành. Là nơi trao đổi văn hóa cocktail từ các bar đẳng cấp nhất thế giới. Là nơi khơi nguồn cảm hứng cho các bartender trẻ, những người đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp pha chế. Và cuộc thi cũng là nơi tiên phong định hình khuynh hướng pha chế đỉnh cao trên toàn cầu”.
Đến với cuộc thi lần này, Phạm Tiến Tiếp đã chuẩn bị kỹ cho phần trình diễn của mình. Anh sẽ tiếp tục kết hợp những gia vị phương đông với những loại rượu hảo hạng phương Tây để tạo nên những món cocktail độc đáo. Vòng thi cuối cùng diễn ra vào chiều ngày 12/7.
Để được so tài với 50 bartender giỏi nhất thế giới, bằng món cocktail độc đáo mang hương vị… phở, Phạm Tiến Tiếp đã vượt qua những bartender khác đến từ các khách sạn, nhà hàng Việt Nam như: Caravelle Hotel, Sofitel Saigon Hotel, Chill Bar, Sofitel Plaza Hanoi Hotel, Hilton Opera Hanoi Hotel, & Rooftop Bar… trong vòng thi tuyển chọn “Diageo Reserve WORLD CLASS Vietnam 2012” được tổ chức vào tháng 6 vừa qua tại Nha Trang.
Biểu trưng của vòng chung kết lần này lấy cảm hứng từ sự hồi sinh của Chic Retro - một xu hướng văn hóa ảnh hưởng đến công nghệ thời trang, điện ảnh, thiết kế cùng nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác… của thời kỳ những năm 50 và 60 thế kỷ 20. Ban tổ chức của cuộc thi “Diageo Reserve WORLD CLASS 2012” đã chọn tiêu chí đơn giản, sang trọng và quyến rũ làm phong cách chính cho sự kiện, và những món cocktail dự tranh vòng chung kết.
Ban Giám khảo của “Diageo Reserve WORLD CLASS 2012” cũng là những gương mặt tên tuổi trong ngành công nghiệp văn hóa - giải trí như: Salvatore Calabrese, Dale de Groff, Peter Dorelli, Gary Regan, Arturo Savage, Steve Olson, … và đặc biệt là Aristotelis Papadopoulos, nhà vô địch người Hy Lạp của giải đấu “Diageo Reserve WORLD CLASS 2009”.
Họ sẽ cùng nhau chọn ra bartender giỏi nhất từ 50 bartenders xuất sắc của những nhà hàng, khách sạn, quán bar hàng đầu thế giới thông qua các tiêu chí về phong cách pha chế, kỹ năng trình diễn.
Rudy Paoli, Giám đốc điều hành Diageo Reserve, cho biết: “WORLD CLASS là sự kiện toàn cầu công nhận đỉnh cao của nghệ thuật pha chế, phát hiện ra tài năng mới và nắm bắt các xu hướng thưởng thức thịnh hành. Là nơi trao đổi văn hóa cocktail từ các bar đẳng cấp nhất thế giới. Là nơi khơi nguồn cảm hứng cho các bartender trẻ, những người đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp pha chế. Và cuộc thi cũng là nơi tiên phong định hình khuynh hướng pha chế đỉnh cao trên toàn cầu”.
Đến với cuộc thi lần này, Phạm Tiến Tiếp đã chuẩn bị kỹ cho phần trình diễn của mình. Anh sẽ tiếp tục kết hợp những gia vị phương đông với những loại rượu hảo hạng phương Tây để tạo nên những món cocktail độc đáo. Vòng thi cuối cùng diễn ra vào chiều ngày 12/7.