
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Ba, 10/02/2026
Mai Anh
23/05/2011, 14:04
Công ty Cổ phần Khoáng sản Bình Định (mã BMC-HOSE) công bố kết quả kinh doanh quý 1/2011.
Công ty Cổ phần Khoáng sản Bình Định (mã BMC-HOSE) công bố kết quả kinh doanh quý 1/2011.
Cụ thể, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ trong quý 1 của BMC đạt 49,91 tỷ đồng, tăng 99,5% so với cùng kỳ năm trước (25,015 tỷ đồng); lợi nhuận sau thuế đạt 6,44 tỷ đồng, tăng 35,69% so với quý 1/2010 (4,74 tỷ đồng); lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 780 đồng.
BMC cho biết, quý 1 năm nay doanh thu của công ty đạt 49,91 tỷ đồng, tăng 99,5% so với cùng kỳ năm 2010 trong đó nhón sản phẩm xỉ titan và gang chiếm 63% (quý 1/2010 không phát sinh doanh thu sản phẩm xỉ và gang);
Đối với nhóm sản phẩm truyền thống, mặc dù thuế suát thuế xuất khẩu của Ilmenite tăng từ 20 lên 30% song do tiết kiệm chi phí, đồng thời giá bán quý 1/2011 có tăng hơn so với năm trước, vì vậy lợi nhuận trên doanh thu là tương đương quý 1/2010. Tuy nhiên doanh thu của bộ phận sản phẩm này chỉ chiếm 37% trên tổng doanh thu bán hàng.
Đối với các sản phẩm mới (xỉ titan và gang), giá bán quý 1/2011 đã có tăng so với trước, song mức độ tăng chưa cap, mặt khác thuế suất thuế xuất khẩu vẫn còn ở mức khá cao (10%), do đó chỉ tiêu lợi nhuận trên doanh thu của nhóm sản phẩm này thấp hơn so với các sản phẩm truyền thống, nhưng tỷ trọng chiếm trong tổng doanh thu cao, ảnh hưởng, ảnh hưởng đáng kể đến tỷ suất lợi nhuận chung.
Vì vậy, so với quý 1/2010 mặc dù doanh thu tăng cao (99,5%) nhưng lợi nhuận sau thuế tuy có tăng nhưng tốc độ tăng không tương ứng với tốc độ tăng doanh thu (35,69%).
Năm 2011, BMC thông qua kế hoạch kinh doanh với doanh thu đạt 170 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 28 tỷ đồng; cố tức 22%/năm.
HĐQT TLG cho biết đã xem xét và đánh giá lại mảng kinh doanh phát hành sách, bán lẻ và kinh doanh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) nhằm đảm bảo phù hợp với phương hướng hoạt động của TLG trong giai đoạn tới.
Sau đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng hồi tháng 1/2026, Công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát chính thức đưa 285 triệu cổ phiếu HPA giao dịch trên sàn HOSE với giá tham chiếu 41.900 đồng/cổ phiếu…
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt nhiều công ty vì không công bố thông tin trái phiếu theo quy định, với mức phạt 92,5 triệu đồng mỗi đơn vị.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: