11:42 11/03/2021

BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière

Minh Nguyệt

Trong suốt sự nghiệp của mình, Nicolas Ghesquière đã khẳng định mình là một nhà thiết kế không ngại thử nghiệm các phom dáng và kỹ thuật cắt may mới. Ông cũng là người dễ dàng kết hợp các cảm hứng tham khảo lịch sử với các ý tưởng cho tương lai trên quần áo và phụ kiện, từ đó tạo ra xu hướng hơn là chạy theo chúng. Bộ sưu tập Thu - Đông 2021 mà ông thiết kế cho Louis Vuitton được dự đoán sẽ trở thành dấu mốc trong sự nghiệp của vị giám đốc sáng tạo này.
Bắt đầu từ những tác phẩm nghệ thuật Hy Lạp - La Mã, đặc biệt là "contrapposto", kỹ thuật điêu khắc cổ điển để thể hiện những tư thế vặn xoắn uyển chuyển của cơ thể, Ghesquière đã kết hợp các đường nét sắc sảo của họa tiết cột chống và những đôi dép đấu sĩ với hình dạng tròn trơn của quả bóng bay hay khinh khí cầu… Kết quả là những bộ váy với tay áo quá khổ, áo khoác oversize dáng phồng, váy suông thẳng in họa tiết... Hay những chiếc áo len có túi áo cách điệu hình lỗ tròn ở phía trước và sự ngọt ngào của những chiếc váy nữ tính hơn được cắt bằng da và chi tiết đinh tán...
BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière - Ảnh 1.
BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière - Ảnh 2.
BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière - Ảnh 3.
BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière - Ảnh 4.
BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière - Ảnh 5.
Điểm nhấn của bộ sưu tập là sự hợp tác với Fornasetti, xưởng thiết kế Ý nổi tiếng với những món đồ gia dụng đáng mơ ước có hình ảnh vẽ tay theo xu hướng nghệ thuật cổ điển. Ghesquière đã khai thác các bản vẽ của Fornasetti để chọn ra các họa tiết rải rác trên quần áo may sẵn và phụ kiện. Tuy nhiên, có khả năng túi xách sẽ là món đồ nhanh chóng cháy hàng, và Louis Vuitton cũng đã hứa hẹn sẽ có một bộ sưu tập viên lớn riêng cho túi xách tiếp theo đây.
BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière - Ảnh 6.
BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière - Ảnh 7.
BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière - Ảnh 8.
BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière - Ảnh 9.
BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière - Ảnh 10.
Ghesquière đã chia sẻ trong một thông cáo báo chí: "Với sự hợp tác này với Fornasetti, tôi muốn sử dụng các tác phẩm để gợi lên sự hiện đại trôi chảy liên tục trong thế giới nghệ thuật của Fornasetti. Cthế giới và tôi đặc biệt bị thu hút bởi cách Fornasetti khám phá và làm lại di sản của chủ nghĩa cổ điển và La Mã cổ đại, trong khi vẫn thêm vào những tham chiếu mới của thời đại".
BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière - Ảnh 11.
BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière - Ảnh 12.
BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière - Ảnh 13.
BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière - Ảnh 14.
BST Thu Đông 2021 của Louis Vuitton: thành công của Nicolas Ghesquière - Ảnh 15.
Tất cả những điều đó đã được trình diễn một cách hoàn hảo bên trong Phòng trưng bày Michelangelo và Daru ở Louvre, nơi những video sàn catwalk được ghi hình. Nhưng các chuyên gua thời trang đều tin rằng những bộ trang phục này sẽ còn tuyệt hơn khi được treo trong tủ quần áo của những người hâm mộ Louis Vuitton vào mùa thu này.