14:00 04/01/2019

CEO Nguyễn Ngọc Tiền và cách quản trị tạo nên thành công

Thùy Trang

Bà Nguyễn Ngọc Tiền đã xây dựng được Công ty TNHH Bất động sản Đảo Vàng (GIS) với nền móng vững chắc và tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại Phú Quốc

Không chỉ có tầm nhìn và "sức bền" trong kinh doanh, bà Tiền còn là một CEO quyết đoán.
Không chỉ có tầm nhìn và "sức bền" trong kinh doanh, bà Tiền còn là một CEO quyết đoán.

Bằng tầm nhìn chiến lược, phương thức quản trị vừa mềm mỏng, vừa cứng rắn, bà Nguyễn Ngọc Tiền đã xây dựng được Công ty TNHH Bất động sản Đảo Vàng (GIS) với nền móng vững chắc và tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại Phú Quốc.

Năm 2018, với lượng khách du lịch tăng 38%, lượng khách du lịch nuớc ngoài tăng 72% so với cùng kỳ năm ngoái, Phú Quốc đã trở thành "mỏ vàng" của giới đầu tư, là thị truờng bất động sản đang phát triển với những giao dịch sôi động và nhiều tiềm năng khai thác.

Nhưng cách đây nhiều năm, khi bà Nguyễn Ngọc Tiền đến với Phú Quốc, nơi đây vẫn còn rất lạ lẫm và sơ khai. Rời khỏi công ty lớn để bắt đầu xây dựng sự nghiệp của chính mình ở một thị trường hoàn toàn mới, bà Tiền nhiều lần chia sẻ rằng nếu chỉ có tầm nhìn mà không có lòng tin và "sức bền" để đứng vững truớc chông gai, có lẽ bà cũng không gầy dựng đuợc GIS như ngày hôm nay.

"Dù có nhiều tín hiệu lạc quan thì những ngày đầu lập nghiệp cũng rất khó khăn. Nhưng tôi tự tin vào bản thân, cộng sự và tin vào tương lai của GIS, của Phú Quốc. Lúc đó, tôi trở nên rất"lì", không thử thách nào quật ngã được. Xây dựng sự nghiệp thì ai cũng có tâm và tầm, nhưng để doanh nghiệp sống đuợc thì lãnh đạo còn phải "lì" nữa", bà Tiền chia sẻ quan điểm về người lãnh đạo.

Không chỉ có tầm nhìn và "sức bền" trong kinh doanh, bà Tiền còn là một CEO quyết đoán. Bà luôn đưa ra những quyết định nhanh chóng và dứt khoát, với sự tự tin và không sợ hãi truớc rủi ro.

"Nhiều lần tôi rất "cứng", thà mất tiền cũng phải làm cho được việc đã hứa với đối tác, khách hàng. Nhân viên thân tín khuyên can cỡ nào cũng không được. Tôi đã quyết định thì sẽ không hối hận, dù có thất bại cũng sẽ dũng cảm đối diện và chấp nhận", bà Tiền nói.

Kiên định một đuờng với lĩnh vực và mục tiêu kinh doanh, khi mà 13% doanh nghiệp khởi nghiệp thất bại vì thay đổi tư duy và tầm nhìn, GIS với "sức mạnh của sự tập trung" đã liên tục đạt được thắng lợi ở những dự án nhỏ. Từ đó, tích tiểu thành đại, thành công nối tiếp thành công, giờ đây, GIS đã bắt đầu đủ vững vàng để đầu tư những dự án lớn.

CEO Nguyễn Ngọc Tiền và cách quản trị tạo nên thành công  - Ảnh 1.

Gần nhất, công ty đã có một bước phát triển lớn khi ký kết hợp tác với Công ty Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC), chịu trách nhiệm độc quyền phát triển những dự án bất động sản của CIC tại khu vực Phú Quốc.

Tâm đắc với câu nói "Muốn đi nhanh, hãy đi một mình, muốn đi xa, hãy đi cùng nhau", vị nữ lãnh đạo luôn quan tâm đến toàn cuộc, chú trọng việc tìm kiếm và nuôi dưỡng nhân tài.

Bà Tiền luôn giữ nguyên tắc "dùng người thì phải tin người", không bao giờ ôm việc về mình, dập tắt cơ hội tỏa sáng của nhân viên. Dù yêu cầu cao trong công việc, bà vẫn luôn chú trọng việc lắng nghe và cho nhân viên cơ hội sửa sai khi mắc lỗi. Nhờ cách quản trị mềm dẻo và biết tận dụng điểm mạnh của từng cá nhân, vị nữ CEO đã không ít lần tuyển được những "viên ngọc quý".

2018 chứng kiến sự bùng nổ của doanh nghiệp bất động sản khi có đến 6.423 doanh nghiệp thành lập mới. Trước áp lực cạnh tranh ngày càng tăng, GIS đang có những chính sách thu hút nhân tài để củng cố sức mạnh của tập thể, tiến đến mục tiêu trở thành đơn vị đầu tư phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam.