16:07 18/02/2019

Chọn gương nào cho phòng tắm?

Lưu Hà

Gương là chi tiết không thể thiếu trong phòng tắm, ảnh hưởng trực tiếp tới nội thất chung của không gian. Với sự đa dạng mẫu mã và phong cách như hiện nay, việc chọn gương cũng có thể làm bạn rối trí.


Trong thiết kế, gương là thứ bắt buộc phải có trong phòng tắm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nhất định phải gắn một chiếc gương hình chữ nhật lên tường. Trái lại, có vô số ý tưởng mà bạn có thể tham khảo.Một trong những ý tưởng phòng tắm yêu thích chính là việc chọn những chiếc gương có hình dạng độc đáo là một cách đơn giản và hiệu quả để gây ấn tượng cho một phòng tắm với bất kỳ kích thước và phong cách nào. Rất nhiều phong cách vintage có hình dạng thú vị và thiết kế rắc rối. Đây là cách hoàn hảo để thêm một món đồ độc đáo vào phòng tắm của bạn mà không cần phải thêm bất kỳ phụ kiện không cần thiết nào làm ngổn ngang căn phòng của bạn.
Chọn gương nào cho phòng tắm? - Ảnh 1.
Chọn gương nào cho phòng tắm? - Ảnh 2.
Đối với những phòng tắm đẹp nhưng nhỏ thì việc lựa chọn các mẫu gương soi không viền là rất sáng suốt. Ngược lại, khi phòng tắm nhà bạn rộng rãi thì những mẫu gương soi viền khung trang trí từ đơn giản đến cầu kỳ là quyết định đúng đắn nhất. Khung trang trí gương được làm từ rất nhiều vật liệu, có thể kể đến như kim loại, bạc, đồng, … Bạn có thể chọn kiểu dáng, chất liệu gương soi sao cho phù hợp với phong cách thiết kế phòng tắm gia đình bạn.
Những chiếc gương lớn không chỉ ấn tượng, chúng cũng giúp bạn mang ánh sáng thêm vào không gian phòng. Tùy theo phong cách và không gian của bạn, mà bạn có thể thử thêm khung quanh chiếc gương để trông nó tinh tế hơn. Hoặc để gương không có khung nếu bạn thích phong cách tối giản.
Chọn gương nào cho phòng tắm? - Ảnh 3.
Chọn gương nào cho phòng tắm? - Ảnh 4.
Gương soi phòng tắm thường được gắn cách từ 25-50 mm với bàn trang điểm. Nên để lại từ 50 đến 70 mm cho phần không gian phía trên gương đến trần nhà. Từ trung tâm gương sẽ cách mặt đất khoảng 30cm. Đó là các thông số thông thường bạn nên tham khảo khi gắn gương trong phòng tắm.
Chọn gương nào cho phòng tắm? - Ảnh 5.
Chọn gương nào cho phòng tắm? - Ảnh 6.
Bạn có thể mua sẵn một tấm gương hoặc một vài tấm gương với kích thước, kiểu dáng phù hợp với diện tích bức tường treo gương. Tuy nhiên, bạn cũng không nên treo gương ngay lập tức lên tường sau khi mua về. Hãy làm đẹp cho bức tường bằng nhiều cách khác nhau như ốp gạch, dán giấy dán tường, thêm đèn chiếu sáng và lắp đặt gương lên tường. Nền tường sẽ giúp chiếc gương của bạn đẹp hơn, xinh hơn trên tường phòng tắm.