11:04 10/02/2009

Cơ hội học bổng Fulbright lấy bằng tiến sỹ khoa học công nghệ

Vũ Quỳnh

Có khoảng 40 suất học bổng sẽ được trao mỗi năm cho những ứng viên chứng tỏ được khả năng đặc biệt và tư duy đổi mới

Với nguồn tài trợ từ Vụ Các vấn đề văn hóa và giáo dục thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, người được cấp học bổng sẽ được hỗ trợ tìm trường và hỗ trợ tài chính trong suốt ba năm học.
Với nguồn tài trợ từ Vụ Các vấn đề văn hóa và giáo dục thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, người được cấp học bổng sẽ được hỗ trợ tìm trường và hỗ trợ tài chính trong suốt ba năm học.
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đang nhận hồ sơ chương trình học bổng Fulbright lấy bằng tiến sỹ về khoa học công nghệ năm 2010.

Đây là chương trình cạnh tranh toàn cầu, có khoảng 40 suất học bổng sẽ được trao mỗi năm cho những ứng viên chứng tỏ được khả năng đặc biệt và tư duy đổi mới trong lĩnh vực khoa học.

Với nguồn tài trợ từ Vụ Các vấn đề văn hóa và giáo dục thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, người được cấp học bổng sẽ được hỗ trợ tìm trường và hỗ trợ tài chính trong suốt ba năm học, bao gồm: học phí, sinh hoạt phí hàng tháng, trợ cấp mua sách vở/tài liệu, trợ cấp nghiên cứu và tham gia các cuộc hội thảo, bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi từ Việt Nam tới Hoa Kỳ, đặc biệt là các khoản trợ cấp để tham gia những hoạt động tăng cường trao đổi văn hoá và giáo dục.

Chương trình học bổng Fulbright lấy bằng tến sỹ về khoa học công nghệ năm 2010 sẽ ưu tiên các ngành: hàng không học và thiên văn học, kỹ thuật hàng không, khoa học thiên văn, khoa học về các hành tinh, sinh học, kỹ thuật y sinh, hoá học, khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật (điện, hoá, dân dụng, cơ khí, đại dương và dầu khí), khoa học môi trường, kỹ thuật môi trường, địa chất, khoa học về trái đất và khí quyển, khoa học thông tin, kỹ thuật thông tin, khoa học vật liệu, kỹ thuật vật liệu, toán học, khoa học về thần kinh, khoa học về não bộ và nhận thức, đại dương học, vật lý, sức khoẻ cộng đồng, năng lượng.

Tất cả công dân Việt Nam, có bằng tốt nghiệp đại học tính đến ngày 1 tháng 8 năm 2010, thành thạo tiếng Anh với điểm TOEFL (hoặc tương đương) còn giá trị sử dụng tối thiểu là 580 điểm (thi trên giấy) hoặc 92 điểm (thi trên internet), đều có thể gửi hồ sơ tham gia dự tuyển.

Hồ sơ gồm: mẫu đơn xin học bổng trực tuyến, ba thư giới thiệu, bản sao có công chứng các loại bằng cấp và bảng điểm từ đại học trở lên (kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng), chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác còn giá trị sử dụng, bản chữ ký mẫu.

Hồ sơ gửi theo địa chỉ: Chương trình Fulbright tại Việt Nam, Đại sứ quán Hoa Kỳ, số 7 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 15/5/2009.