14:00 16/04/2019

Đầu tư có kế hoạch - xu hướng dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

Khánh An

Đầu tư có kế hoạch hay xây dựng kế hoạch tài chính luôn là điều quan trọng nhất các nhà đầu tư cần làm khi tham gia vào thị trường tài chính, chứng khoán

Với i-Invest, danh mục của nhà đầu tư sẽ liên tục được theo dõi để nhà đầu tư nắm bắt được tình hình lãi lỗ, từ đó đưa ra quyết định điều chỉnh, tái cân bằng danh mục để đạt được mục tiêu kỳ vọng.
Với i-Invest, danh mục của nhà đầu tư sẽ liên tục được theo dõi để nhà đầu tư nắm bắt được tình hình lãi lỗ, từ đó đưa ra quyết định điều chỉnh, tái cân bằng danh mục để đạt được mục tiêu kỳ vọng.

Đầu tư có kế hoạch hay xây dựng kế hoạch tài chính luôn là điều quan trọng nhất các nhà đầu tư cần làm khi tham gia vào thị trường tài chính, chứng khoán nhưng bước này luôn bị các nhà đầu tư bỏ qua dẫn đến hiệu quả đầu tư không được như kỳ vọng.

Mong muốn có thể mua nhà, mua ôtô sau 10-15 năm đi làm, mong muốn có một quỹ hưu trí để sống sung túc khi về già đều là những mục tiêu ai cũng phấn đấu để đạt được trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, nếu mọi người không xây dựng nền móng vững chắc về kinh tế thì việc có một tương lai như vậy sẽ trở nên xa vời.

Đã bao giờ bạn tự hỏi khi tham gia đầu tư tài chính bạn sẽ bỏ ra ngân sách bao nhiêu, sau bao lâu bạn sẽ có lãi từ những khoản đầu tư hay đơn giản bạn chỉ đầu tư vì những người khác đầu tư? Điều mà rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam bỏ quên khi tham gia thị trường đó là xác định mục tiêu và lập kế hoạch tài chính cho riêng mình.

Việc lập kế hoạch tài chính chi tiết sẽ giúp nhà đầu tư dự đoán được những rủi ro tiềm tàng trong quá trình đầu tư cũng như nắm bắt được những cơ hội đầu tư hiệu quả. Thời gian và chi phí từ đó cũng sẽ được giảm thiểu đáng kể. Đồng thời khi nhà đầu tư có mục tiêu rõ ràng, nhà đầu tư sẽ trở nên kiên nhẫn hơn, những tư tưởng "có cũng được không có cũng chẳng sao" sẽ không thể gây ngắt quãng quá trình đầu tư.

Để xây dựng một kế hoạch tài chính tốt, nhà đầu tư cần tìm hiểu chính xác những tài sản hiện có và nắm bắt được những khoảng trống trong nhóm tài sản của mình, qua đó tìm cách tác động tới nhóm tài sản này.

Việc xác định khoảng trống sẽ giúp nhà đầu tư phát hiện ra thói quen chi tiêu của mình và chắc chắn nhà đầu tư sẽ bất ngờ với mức chi tiêu của mình nhiều hơn những gì mình nghĩ. Hãy bắt đầu với việc phân bổ tài sản vào các hạng mục đầu tư và luôn xác định đầu tư dài hạn sẽ mang lại những giá trị tốt hơn. Đồng thời, nhà đầu tư cần chuẩn bị tâm lý trước những diễn biến lên xuống của thị trường.

Mục tiêu và kế hoạch tài chính sẽ do chính nhà đầu tư xây dựng và quyết định nhưng bạn đã bao giờ nghĩ nếu mình có các công cụ để theo dõi và đo lường thì việc đầu tư sẽ trở nên dễ dàng hơn biết mấy.

Bạn đã từng nghe đến công cụ quản lý đầu tư BSC i-Invest? Đây là một sản phẩm hoàn toàn mới tại Việt Nam, được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia đến từ công ty chứng khoán BSC. Với sản phẩm ưu việt này, nhà đầu tư sẽ hoàn toàn yên tâm trong việc xây dựng và quản lý danh mục đầu tư hiệu quả.

Các công cụ của i-Invest sẽ giúp nhà đầu tư phân bổ danh mục dựa trên mục tiêu, khẩu vị rủi ro và thời gian đầu tư. Như vậy, nhà đầu tư sẽ không phải đau đầu tính toán xem phải phân bổ tài sản thế nào để thu được lợi nhuận tối ưu.

Đồng thời, với i-Invest, danh mục của nhà đầu tư sẽ liên tục được theo dõi để nhà đầu tư nắm bắt được tình hình lãi lỗ, từ đó đưa ra quyết định điều chỉnh, tái cân bằng danh mục để đạt được mục tiêu kỳ vọng.

Sản phẩm i-Invest chắc chắn sẽ thay đổi tư duy đầu tư của nhà đầu tư, từ đầu tư lướt sóng, ngắn hạn sang đầu tư có kế hoạch dài hạn, bền vững để đạt được những mục tiêu lớn. Đó là giá trị mà BSC mong muốn mang đến giúp nhà đầu tư trở nên chuyên nghiệp hơn, năng động hơn và kiểm soát tâm lý tốt hơn.