08:43 11/09/2018

Décor cho mảng tường bằng chữ và số

Tường Bách

Những thiết kế chữ viết cho phép gia chủ có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện cá tính cho các bức tường nhàm chán trong nhà. Đó có thể là một chữ số, con chữ hay thậm chí là một câu châm ngôn ý nghĩa mà gia chủ tâm đắc…


Xu hướng sử dụng chữ và số được ứng dụng trong thiết kế nội thất và cả kiến trúc. Bảng màu của xu hướng này được dự đoán sẽ nghiêng về màu đen của mực và màu xám của than chì trong sự tương phản với các tông màu quen thuộc mà người ta thường thấy trên những chiếc điện thoại thông minh và giao diện các mạng xã hội phổ biến. Xu hướng này phù hợp với mọi phong cách của ngôi nhà, từ cổ điển đến hiện đại, không đòi hỏi sự tuân thủ theo nhiều quy tắc sắp xếp, phối màu mà hoàn toàn ngẫu hứng, tùy theo kỷ niệm, sở thích…
Décor cho mảng tường bằng chữ và số - Ảnh 1.

Dễ thấy nhất, một mảng tường "lỡ cỡ" để trưng bày tranh hay ảnh, thì lại rất phù hợp để viết lên những câu châm ngôn, slogan... yêu thích của gia chủ.

Décor cho mảng tường bằng chữ và số - Ảnh 2.

Một câu tỏ tình được viết trên tấm gỗ theo phong cách retro tạo điểm nhấn cho bức tường đầu giường.

Décor cho mảng tường bằng chữ và số - Ảnh 3.

Thậm chí là bạn có thể mua chữ cái dạng sticker và dán theo các hình thù mà mình yêu thích. Trong ảnh là một phần của bản đồ thể giới được ghép bởi các con chữ, thể hiện tinh thần ưa phiêu lưu của gia chủ.

Décor cho mảng tường bằng chữ và số - Ảnh 4.

Đôi khi không cần nhiều. Chỉ một chữ cái viết tắt tên các thành viên trong nhà, hiện diện trong gian phòng của từng người. Bạn nên chọn tông màu cho chữ trùng với màu của một món đồ nội thất lớn nào đó, để tạo hiệu ứng thị giác.

Décor cho mảng tường bằng chữ và số - Ảnh 5.

Vừa như biển số xe, vừa như biển chỉ đường... Dù thế nào, những con số bằng sơn trắng lem nhem này lại mang đến vẻ sáng tạo và nghệ thuật cho ngôi nhà.

Décor cho mảng tường bằng chữ và số - Ảnh 6.

Trên tủ búp phê trang trí, thay vì đặt một bức tranh hay ảnh, thì gia chủ tăng thêm cảm giác mộc mạc bằng một bản in câu danh ngôn mà mình tâm đắc.

Décor cho mảng tường bằng chữ và số - Ảnh 7.

Chữ hiện diện trong cả những góc trang trí nhỏ, nhưng hiệu quả chúng mang lại thì không nhỏ chút nào.

Décor cho mảng tường bằng chữ và số - Ảnh 8.

Một góc làm việc đơn giản, chỉn chu. Và để nhắc nhở thêm về sự tập trung, nghiêm túc, chủ nhà đã vẽ hẳn một chiếc đồng hồ cỡ lớn trên tường.

Décor cho mảng tường bằng chữ và số - Ảnh 9.

Và cả chữ tượng hình nữa, tại sao không? Lối chữ Phạn kiểu cổ này làm tăng yếu tố nội tâm cho phòng khách vốn dĩ quá hiện đại và tối giản.