
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Bảy, 07/02/2026
Minh Nguyệt
08/08/2011, 08:41
Ngày 10/8 là thời hạn đăng ký cuối cùng để phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu của Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây (mã DHT-HNX)
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội thông báo ngày 8/8 là ngày giao dịch không hưởng quyền, 10/8 là thời hạn đăng ký cuối cùng để phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu của Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây (mã DHT-HNX).
Theo đó, DHT dự kiến phát hành 1.335.480 cổ phiếu theo tỷ lệ 100:32,3941 (1 cổ phiếu được hưởng 1 quyền, 100 quyền được mua 32,3941 cổ phiếu mới) với giá 12.000 đồng/cổ phiếu.
Cổ phần không được đăng ký mua hết, công ty ủy quyền cho Hội đồng quản trị phân phối số cổ phần không được cổ đông hiện hữu đăng ký mua hết và số lượng cổ phần lẻ phát sinh do làm tròn xuống đến hàng đơn vị cho các cổ đông khác với giá không thấp hơn gia bán cho các cổ đông hiện hữu.
Quyền mua được chuyển nhượng 1 lần và không được chuyển nhượng cho người thứ ba. Chứng khoán đặt mua là loại tự do chuyển nhượng.
Thời gian chuyển nhượng quyền mua từ ngày 31/8/2011 đến ngày 23/9/2011; Thời gian đăng ký và nộp tiền đặt mua từ ngày 31/8/2011 đến ngày 27/9/2011.
Địa điểm thực hiện: Chứng khoán lưu ký, người sở hữu chứng khoán làm thủ tục chuyển nhượng quyền mua, đăng ký và nộp tiền đặt mua tại các thành viên lưu ký nơi mở tài khoản lưu ký.
Chứng khoán chưa lưu ký, người sở hữu chứng khoán làm thủ tục chuyển nhượng quyền mua, đăng ký và nộp tiền đặt mua tại Trụ sở Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây - 80 Quang Trung, Thành phố Hà Đông, Hà Nội.
Được biết, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ trong 6 tháng năm 2011 của DHT đã soát xét đạt 306,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm 2011 đạt 9,8 tỷ đồng. Lãi cơ bản trên mỗi cổ phiếu (EPS) 6 tháng năm 2011 đạt 2.376 đồng.
Sau đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng hồi tháng 1/2026, Công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát chính thức đưa 285 triệu cổ phiếu HPA giao dịch trên sàn HOSE với giá tham chiếu 41.900 đồng/cổ phiếu…
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt nhiều công ty vì không công bố thông tin trái phiếu theo quy định, với mức phạt 92,5 triệu đồng mỗi đơn vị.
REE dự kiến phát hành 500.000 cổ phiếu ESOP, tương đương tỷ lệ 0,09% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Cổ phiếu mới chỉ được chuyển nhượng 30% sau 1 năm, 30% sau 2 năm và 40% còn lại sau 3 năm kể từ ngày phát hành.
Tài chính
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: