10:24 14/04/2013

Doanh nghiệp Nhật rót vốn vào Navigos Group

Vũ Quỳnh

Cả hai bên đều không tiết lộ En-japan Group mua bao nhiêu cổ phần Navigos Group, cũng như giá trị thương vụ

Một góc trang web VietnamWorks.com của Navigos Group.
Một góc trang web VietnamWorks.com của Navigos Group.
En- japan Group, một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự trực tuyến của Nhật Bản vừa công bố đầu tư vào Navigos Group, nhà điều hành trang web tìm kiếm việc làm lớn nhất Việt Nam, VietnamWorks.com và công ty tuyển dụng nhân sự cao cấp Navigos Search.

Cả hai bên đều không tiết lộ En- japan Group sẽ mua bao nhiêu cổ phần Navigos Group, cũng như giá trị của thương vụ.

Sự hợp tác này, theo ông Carlton Pringle, Tổng giám đốc điều hành Navigos Group, nằm ở tiềm năng, sự hấp dẫn của thị trường Việt Nam trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự và nhu cầu tìm kiếm việc làm.

"Với dân số hơn 90 triệu người, là quốc gia lớn thứ 3 trong ASEAN, cùng dân số trẻ với độ tuổi trung bình là 28, Việt Nam mở ra tiềm năng phát triển kinh tế và nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp lớn nhỏ", đại diện Navigos cho hay.

Có trụ sở ở Tokyo và các văn phòng tại Osaka, Nagoya và Yokohama, En- japan Group xem khu vực châu Á - Thái Bình Dương là một trong những khu vực chiến lược quan trọng nhất trên thế giới về thị trường sản xuất và hàng tiêu dùng. Vì thế tập đoàn này đã đầu tư vào trang web tìm việc tại nhiều quốc gia trong khu vực.

Việt Nam là thị trường thứ 6 mà en- japan quyết định đầu tư sau Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông, Úc và Hàn Quốc.

Trước đó, Vinacapital đã thoái vốn tại Công ty VON, đơn vị sở hữu trang web tuyển dụng trực tuyến Kiemviec.com và HR Vietnam, cho CareerBuilder của Mỹ.