08:09 18/04/2013

Doosan Vina trúng hợp đồng lớn ở Arab Saudi

Hoài Ngân

Công ty TNHH Doosan Vina vừa công bố việc đạt được hợp đồng tại thị trường Arab Saudi

Nằm tại khu kinh tế Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi, Doosan Vina hiện có 2.300
 công nhân viên tham gia sản xuất ra 5 sản phẩm chính bao gồm: Lò hơi, 
thiết bị thu hồi nhiệt, thiết bị nâng hạ, thiết bị lọc nước biển và 
thiết bị xử lý hóa chất.
Nằm tại khu kinh tế Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi, Doosan Vina hiện có 2.300 công nhân viên tham gia sản xuất ra 5 sản phẩm chính bao gồm: Lò hơi, thiết bị thu hồi nhiệt, thiết bị nâng hạ, thiết bị lọc nước biển và thiết bị xử lý hóa chất.
Công ty TNHH Doosan Vina vừa công bố việc đạt được hợp đồng tại thị trường Arab Saudi. Đây là hợp đồng thiết kế, chế tạo và lắp ráp bốn thiết bị bay hơi khử muối đa giai đoạn có trọng lượng 4,4 ngàn tấn mỗi chiếc, tức có tổng khối lượng khoảng 18 ngàn tấn.

Bốn thiết bị này là một phần thuộc dự án xây dựng khu phức hợp điện và nước trị giá hàng tỷ đô nằm gần thành phố Yanbu Arab Saudi. Tuy giá trị hợp đồng không được tiết lộ, song với khối lượng như vậy, giá trị của hợp đồng được ước tính lên tới hàng chục triệu USD.

Bốn thiết bị khử mặn này có kích thước mỗi chiếc là cao 16m, rộng 33m, dài 139m, sẽ được sản xuất hoàn chỉnh tại Việt Nam và có thể sản xuất ra đủ nước để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của khoảng 1,2 triệu người. Chúng sẽ được xuất đi nguyên chiếc từ cảng chuyên dụng của Doosan đặt tại Khu kinh tế Dung Quất vào năm 2014.

Dự án này đặt tại tỉnh Al Madinah, miền Tây Arab Saudi và đây được giới thiệu là loại hình thiết bị lớn nhất chưa từng được thực hiện. Mỗi thiết bị sẽ có khả năng khử muối nước biển để sản xuất ra khoảng 91 triệu lít nước uống mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người dân Arab Saudi.

Trước đó vào đầu năm 2013, Doosan Vina đã hoàn thành và xuất đi 3 thiết bị khử muối đa giai đoạn kích thước và công suất tương tự cho dự án Ras Al Khair ở Đông Ả Rập Saudi.

Hồi tháng 3/2013, Doosan Vina cũng đã đạt được hợp đồng cung ứng nồi hơi áp suất công suất 800MW cho nhà máy nhiệt điện chạy than Lara ở miền Trung Ấn Độ với trị giá gần 50 triệu USD.

Nằm tại khu kinh tế Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi, Doosan Vina hiện có 2.300 công nhân viên tham gia sản xuất ra 5 sản phẩm chính bao gồm: Lò hơi, thiết bị thu hồi nhiệt, thiết bị nâng hạ, thiết bị lọc nước biển và thiết bị xử lý hóa chất.