14:26 24/08/2007

ECVN có thêm sàn giao dịch việc làm

Đức Thọ

Sáng 24/8, Cổng Thương mại Điện tử Quốc gia ECVN đã khai trương thêm sàn giao dịch việc làm tại địa chỉ http://viechay.ecvn.com

Sáng 24/8, Cổng Thương mại Điện tử Quốc gia ECVN đã khai trương thêm sàn giao dịch việc làm tại địa chỉ http://viechay.ecvn.com.

Dịch vụ này sẽ hỗ trợ cho 3.000 thành viên của ECVN tuyển dụng lao động và giao dịch về việc làm. Ông Trần Hữu Linh, Phó vụ trưởng Vụ Thương mại Điện tử (Bộ Công Thương), cho biết sàn giao dịch việc làm được ra đời từ những ý kiến đóng góp và nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn của các doanh nghiệp thành viên.

Việc chính thức khai trương sàn giao dịch trực tuyến mới cũng là một hoạt động đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của ECVN sau 2 năm hoạt động kể từ ngày 26/8/2005.

ECVN cho biết, tính đến thời điểm hiện tại Cổng Thương mại Điện tử Quốc gia đã có 3.000 thành viên. Mặc dù hiện chỉ là cổng thương mại điện tử hoạt động theo phương thức B2B song ECVN đã giúp cho các thành viên đạt được những thành công không nhỏ trong hoạt động giao thương trong nước và quốc tế.

Tại một cuộc khảo sát trên 200 thành viên đã có đến 236 hợp đồng được ký kết với tổng trị giá khoảng 53 tỷ đồng. Đây là một con số không thực sự lớn, song theo đánh giá của một số doanh nghiệp, cái “được” lớn hơn cả là thông qua ECVN, họ đã tìm được những đối tác chiến lược.