09:36 25/09/2014

Giải pháp an cư lạc nghiệp cho gia đình trẻ

P.V

Techombank đưa ra dịch vụ cho vay mua nhà với các ưu đãi khiến nhiều người dân phấn khởi vì tính ưu việt của nó

Techcombank có riêng chương trình “An gia phú quý”, giúp khách hàng đơn giản tối đa thủ tục chứng minh nguồn trả nợ.
Techcombank có riêng chương trình “An gia phú quý”, giúp khách hàng đơn giản tối đa thủ tục chứng minh nguồn trả nợ.
Hiện nhiều ngân hàng như Techcombank, Việt Á Bank, Vietinbank, TPB, MHB, MB…. đều có chương trình hỗ trợ để vay mua nhà trả góp nhằm giúp những gia đình trẻ có thể sở hữu ngay căn nhà mơ ước mà không cần chờ đến vài chục năm tích góp.

Anh Nguyễn Ngọc Quân, vừa mới mua được căn hộ chung cư Hoàng Anh Gia Lai trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè (giáp ranh quận 7) chia sẻ: “Nhiều người bảo tôi vay ngân hàng mua nhà làm gì cho cực khổ, cứ ở nhà thuê cho khỏe. Nhưng tôi đang chuẩn bị cưới vợ, tôi tính nếu mỗi tháng trả khoảng 5-6 triệu thuê căn phòng nhỏ ở, rồi có con sẽ ra sao, nhà vợ nhìn mình bằng ánh mắt thế nào? Tiền thuê nhà bù thêm chút ít hàng tháng, mua căn hộ trả góp, sau 15 năm đó là nhà của mình vẫn sướng hơn”.

Thực tế đang cho thấy, giá trị của bất động sản khá lớn. Vì vậy, nếu không phải là của cải bố mẹ dành cho con cái, thì nếu chịu khó làm việc sau 10, 20 hay 30 năm, ai cũng có thể có nhà. Nhưng thay vì tích cóp đến khi đủ tiền và chờ đến vài chục năm mới được sống trong ngôi nhà mà mình sở hữu, tại sao không mua ngay nhà để ở và tiền tích cóp ấy mang trả ngân hàng. Vay vốn mua nhà trả góp là giải pháp hữu hiệu và hợp lý cho các cá nhân có nhu cầu mua nhà trong bối cảnh hiện nay.

Trước xu hướng này, nhiều ngân hàng như Techcombank, Việt Á Bank, Vietinbank, TPB, MHB, MB…. đều có các chương trình hỗ trợ để vay mua nhà trả góp. Thủ tục chỉ cần chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu/KT3, chứng nhận kết hôn/độc thân, bảo hiểm xã hội, chứng minh thu nhập là có thể đủ điều kiện xét duyệt ký hợp đồng tín dụng.

Các ngân hàng này cũng thường liên kết với các chủ đầu tư dự án để tìm ra giải pháp vay mua nhà theo nhu cầu của đại đa số các gia đình trẻ, có nơi còn áp dụng phương thức trả góp theo từng mét vuông mỗi tháng.

Đáng chú ý, Techombank đưa ra dịch vụ cho vay mua nhà với các ưu đãi khiến nhiều người dân phấn khởi vì tính ưu việt của nó, như vay tới 10 tỷ, trả góp trong 25 năm, biết được trước hạn mức vay chưa cần tài sản đảm bảo, được cố định số tiền phải trả mỗi tháng dù lãi suất biến đổi, được dùng chính ngôi nhà định mua làm tài sản đảm bảo. Hồ sơ vay được duyệt nhanh chóng và thuận lợi.

Đặc biệt với những khách hàng ngoài thu nhập cố định mỗi tháng, còn có những thu nhập không thường xuyên và khó chứng minh đầy đủ thu nhập, hoặc đối tượng hoạt động trong lĩnh vực giải trí, nghệ thuật, môi giới,… Techcombank có riêng chương trình “An gia phú quý”, giúp khách hàng đơn giản tối đa thủ tục chứng minh nguồn trả nợ. Khách hàng chỉ cần cung cấp giấy tờ về vị trí công việc, đơn vị công tác.

(Nguồn: Techcombank)