08:27 30/09/2011

HBC trúng thầu 2 dự án trị giá hơn 800 tỷ đồng

Hoàng Oanh

Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (mã HBC-HSX) thông báo vừa trúng thầu hai công trình tại Tp.HCM

Diễn biến giá cổ phiếu HBC trong 3 tháng qua - Nguồn: HSX.
Diễn biến giá cổ phiếu HBC trong 3 tháng qua - Nguồn: HSX.
Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (mã HBC-HSX) thông báo vừa trúng thầu hai công trình tại Tp.HCM.

Cụ thể, HBC đã trúng thầu gói thầu chính cho khu căn hộ giai đoạn 1 (514 căn hộ) và giai đoạn 2 (974 căn hộ) tổng cộng 1.448 căn hộ, cùng cửa hàng tiện ích và toàn bộ tầng hầm cho plot A2, với tổng trị giá gói thầu lên đến gần 800 tỷ đồng.

Thời hạn thi công dự kiến là 15 tháng kể từ ngày khởi công cho từng phần công việc. Đây là gói thầu thuộc Dự án Celadon City (Khu Dân cư & Thể thao Tân Thắng) do Sacomreal hợp tác với Gamuda Land, thuộc tập đoàn Gamuda Berhad – một đơn vị uy tín với hơn 30 năm kinh nghiệm trong việc phát triển hạ tầng và đô thị hàng đầu ở Malaysia, Ấn Độ, Đài Loan,… Dự án này tọa lạc tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, Tp.HCM có tổng diện tích  hơn 82,5 ha với diện tích xây dựng thấp – khoảng 20%, dự kiến sẽ cung cấp cho thị trường 8.577 căn hộ.

Dự án Tòa Nhà Văn hóa – Nghiệp vụ Báo Sài Gòn Giải Phóng, tọa lạc tại 432-438 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, Tp.HCM. Dự kiến gói thầu thi công móng & tầng hầm có giá trị gần 40 tỷ đồng, thời hạn thi công là 157 ngày kể từ ngày khởi công.

Ngoài ra, HBC vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC Hà Nội, là tập đoàn hoạt động đa ngành, tập trung chính vào ba mũi nhọn là bất động sản, đầu tư tài chính, khai thác và chế biến khoáng sản, hiện đang là chủ đầu tư nhiều dự án quy mô lớn tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, trong đó có dự án FLC Landmark Tower do HBC làm nhà thầu chính.

Trước đó, HBC chính thức thông báo số lượng cổ phần hiện đang nắm giữ tại Công ty Du lịch Hòa Bình là 2.250.000 cổ phiếu, với giá mua 14.270 đồng/cổ phiếu tương ứng với số tiền là hơn 32,1 tỷ đồng. Hiện HBC đang là cổ đông chiến lược của Công ty Du lịch Hòa Bình với số vốn điều lệ là 15%. Hiện tại, công ty này đang đầu tư một số quỹ đất phát triển nên đây sẽ là cơ hội để 2 bên cùng hợp tác trong thời gian tới.

Được biết, từ ngày 27/6 đến ngày 20/9/2011, HBC đã mua 1 triệu cổ phiếu quỹ, nâng số cổ phiếu quỹ hiện công ty đang nắm giữ lên 1,5 triệu cổ phiếu.