10:45 21/05/2010

Jetstar Pacific phải tháo gỡ toàn bộ biển hiệu quảng cáo sai quy cách

Y Nhung

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Jetstar Pacific tháo bỏ toàn bộ biển hiệu quảng cáo sai quy cách trước ngày 30/6

Những biển quảng cáo sai quy cách đặt tại các cảng hàng không, sân bay và trên các phương tiện hoạt động tại khu bay của Jetstar Pacific sẽ phải dỡ bỏ trước 30/6.
Những biển quảng cáo sai quy cách đặt tại các cảng hàng không, sân bay và trên các phương tiện hoạt động tại khu bay của Jetstar Pacific sẽ phải dỡ bỏ trước 30/6.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn yêu cầu Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific Airlines (Jetstar Pacific) tháo gỡ toàn bộ những biểu hiệu quảng cáo sai quy cách trước ngày 30/6.

Theo hướng dẫn của Cục, đó là các biển quảng cáo sai về tên, biểu tượng, màu sắc… đặt tại các sân bay và trên các phương tiện hoạt động tại khu bay.

Các tổng công ty cảng hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam sẽ phối hợp, kiểm soát, giám sát việc tháo dỡ nêu trên.

Sau  ngày 30/6, nếu Jetstar Pacific không triển khai thực hiện, Cục Hàng không yêu cầu các cảng vụ hàng không kết hợp với các tổng công ty cảng hàng không tiến hành cưỡng chế tháo dỡ.

Trước đây, Cục Hàng không đã có báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải về việc sử dụng biểu tượng của Jetstar Pacific. Báo cáo nêu, mặc dù chưa được đăng ký chính thức vào giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không do Bộ Giao thông Vận tải cấp, nhưng Jetstar Pacific đã và đang sử dụng biểu tượng “Jetstar”, “Jet và hình ngôi sao” cho việc cung cấp dịch vụ của mình.

Theo Cục Hàng không, với lời quảng cáo Jetstar là hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam, Jetstar Pacific quảng cáo cho dịch vụ của mình không khác gì quảng cáo cho dịch vụ của Jetstar Airways. Cục cho rằng đây là một sự mập mờ, biến biểu tượng thành tên thương mại chung của các hãng hàng không độc lập.
 
Trao đổi với VnEconomy, ông Võ Huy Cường, Trưởng ban Vận tải hàng không thuộc Cục cho biết thêm: đến tháng 10/2010, giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không tạm thời của Jetstar Pacific sẽ hết hiệu lực. Khi đó, Jetstar Pacific sẽ phải đăng ký lại, nên nếu xây dựng xong biểu tượng mới trước thời điểm này, tháng 10 sẽ là dịp thuận lợi để Jetstar Pacific đưa biểu tượng mới của mình vào giấy phép.

Về phía Jetstar Pacific, “trước yêu cầu này, hãng đã xây dựng các phương án biểu tượng khác nhau và nộp cho các cơ quan chức năng chờ phê duyệt”, ông Tạ Hữu Thanh, Phó tổng giám đốc Jetstar Pacific cho hay.