10:22 17/09/2013

Kế hoạch tài chính cho gia đình liệu có quá khó?

Thu Hương

Khi xã hội phát triển, một không gian sống riêng tư luôn là hình mẫu mà các cặp vợ chồng ở thành thị hướng tới

Chương trình ưu đãi đặc biệt “Lãi suất vay không đổi 9,99%/ năm trong 12 tháng đầu” từ Ngân hàng Quốc tế VIB.
Chương trình ưu đãi đặc biệt “Lãi suất vay không đổi 9,99%/ năm trong 12 tháng đầu” từ Ngân hàng Quốc tế VIB.
Thành gia lập thất là thời điểm hệ trọng của đời người nhưng cũng là giai đoạn đầy thử thách khi các cặp đôi phải tự giải quyết bài toán tài chính cho mái ấm riêng của mình. Tuy nhiên, nếu biết lên kế hoạch đúng lúc và tự tin thực hiện nó sẽ là con đường mở ra hạnh phúc cho các bạn trẻ.

Băn khoăn về mái ấm riêng

Khi xã hội phát triển, một không gian sống riêng tư luôn là hình mẫu mà các cặp vợ chồng ở thành thị hướng tới. Nhưng với bài toán này, mỗi người lại có một cách giải khác nhau, và không phải ai cũng có lời giải khiến cho họ tự cảm thấy hài lòng.

Có một thực tế là thị trường cho vay của các ngân hàng hiện có quá nhiều thông tin lãi suất nhưng lại rất thiếu những hướng dẫn cụ thể và những chia sẻ kinh nghiệm cho những người có nhu cầu vay.

Theo một khảo sát gần đây của ngân hàng VIB, chỉ có 51% số người được hỏi trả lời họ có hiểu biết cho vay cá nhân của các ngân hàng. Trong khi 43% số người được hỏi thừa nhận rằng họ chỉ hiểu “sơ sơ”, và 7% số người được hỏi nói rằng họ không có kiến thức giải pháp tài chính này. Thiếu thông tin “chuẩn” nên ngại vay mua nhà, điều này càng làm cho mục đích “an cư” trở nên xa tầm với của nhiều người.

Hướng đi để giải bài toán “an cư”

Theo các chuyên gia tài chính, đây thời điểm để khách hàng mua được nhà với giá hợp lý. Bên cạnh đó, để vượt qua giai đoạn chạm đáy này, các doanh nghiệp bất động sản cũng đang rất tích cực hợp tác với các ngân hàng để đưa ra những hỗ trợ tài chính cho khách hàng như chương trình hợp tác giữa VinGroup và VIB cho vay mua căn hộ Times City và Royal City với lãi suất 9,99%/năm trong 12 tháng đầu của khoản vay, 12 tháng tiếp theo, lãi suất cho vay ưu đãi giảm 1%/năm so với lãi suất niêm yết của VIB.

Hoặc Phú Mỹ Hưng cũng đang hợp tác cùng VIB để cho vay với lãi suất cố định 8%/năm từ khi vay cho đến khi nhận bàn giao nhà đối với khách hàng vay mua căn hộ Happy Valley và Star Hill. Vay mua nhà ngay lúc này chính là nhất cử lưỡng tiện khi lợi đơn (giá hợp lý) và lợi kép (vay vốn lãi suất thấp) đều có đủ.

Với các khách hàng còn ngần ngại vay vì chưa có đủ thông tin, mới đây, ngân hàng VIB đã phối hợp với các đối tác bất động sản và ôtô hàng đầu Việt Nam như Mercedes, Capital Land, Nam Long, Phú Mỹ Hưng, VinGroup... triển khai chuyên trang tư vấn vay vaychinhdang.vib.com.vn.

Website này sẽ cung cấp tới khách hàng thông tin toàn diện, từ hồ sơ chuẩn bị khi đi vay ngân hàng tới những bí quyết vay thành công và thông tin các dòng xe ôtô, các dự án bất động sản để khách hàng chọn lựa. Đặc biệt, website còn hỗ trợ công cụ lập kế hoạch vay, giúp khách hàng tính toán số tiền có thể vay và số tiền cần trả hàng tháng để chủ động hơn với kế hoạch tài chính của mình.

Các dịch vụ tài chính ngày càng được cải tiến, hiện đại, nhất là khi các ngân hàng đã bắt đầu áp dụng dịch vụ tư vấn trực tuyến, vừa tiện lợi, giúp tiết kiệm thời gian mà độ chính xác lại cao. “An cư” không khó, quan trọng là bạn có một kế hoạch vay vừa sức và đúng lúc. Nếu bạn đang ở giai đoạn tìm kiếm thông tin, hãy để mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bắt đầu với một cú click chuột. 

(Nguồn: VIB)