Không bán quá 10% vốn điều lệ của Habeco cho nước ngoài

Thanh Vân

24/01/2007, 11:33

Hôm qua (23/1), Thủ tướng đã có quyết định phê duyệt đề án cổ phần hoá Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco)

Mức vốn điều lệ của Habeco sau khi cổ phần sẽ là 2.000 tỷ đồng.
Mức vốn điều lệ của Habeco sau khi cổ phần sẽ là 2.000 tỷ đồng.

Hôm qua (23/1), Thủ tướng đã có quyết định phê duyệt đề án cổ phần hoá Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco).

Theo đó, việc cổ phần hóa Habeco được thực hiện theo hình thức bán một phần vốn Nhà nước hiện có tại tổng công ty kết hợp với phát hành thêm cổ phiếu để thu hút vốn và chuyển Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội thành Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội.

Theo đề án cổ phần hóa, mức vốn điều lệ của Habeco sau khi cổ phần sẽ là 2.000 tỷ đồng. Khi bán cổ phần lần đầu, tỷ lệ vốn Nhà nước tại tổng công ty là 76%. Phần vốn này sẽ tiếp tục được bán để giảm đến mức không thấp hơn 51% vốn điều lệ theo quy định.

Cũng tại quyết định này, Thủ tướng đã giao Bộ trưởng Bộ Công nghiệp quyết định và chịu trách nhiệm về việc bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài không quá 10% vốn điều lệ của Habeco.

Sau khi cổ phần hóa, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp cũng sẽ quyết định việc đăng ký giao dịch hoặc niêm yết tại các trung tâm giao dịch chứng khoán theo quy định của pháp luật, kịp thời báo cáo Thủ tướng những vấn đề phát sinh cần xử lý vượt quá thẩm quyền.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Quản trị dữ liệu để vượt qua rào cản phòng vệ thương mại

Quản trị dữ liệu để vượt qua rào cản phòng vệ thương mại

Quý 1/2026: Nền kinh tế vượt qua “cơn gió ngược”

Quý 1/2026: Nền kinh tế vượt qua “cơn gió ngược”

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 1/2026

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 1/2026

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy