17:52 26/04/2012

Lãnh đạo DOJI làm Chủ tịch TienPhongBank

Minh Đức

Ông Đỗ Minh Phú sẽ trực tiếp chỉ đạo kế hoạch tái cơ cấu tại TienPhongBank

Ông Đỗ Minh Phú sẽ trực tiếp chỉ đạo kế hoạch tái cơ cấu tại TienPhongBank.
Ông Đỗ Minh Phú sẽ trực tiếp chỉ đạo kế hoạch tái cơ cấu tại TienPhongBank.
Ngày 26/4/2012, Ngân hàng Tiên Phong (TienPhongBank) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012.

Tại đây, 100% ý kiến biểu quyết đã bầu ông Đỗ Minh Phú làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị TienPhong Bank.

Ông Đỗ Minh Phú hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI.  Ông Đỗ Anh Tú, Tổng giám đốc Công ty Diana, em trai ông Đỗ Minh Phú, cũng được bầu làm ủy viên Hội đồng Quản trị TienPhongBank.

Hai anh em ông Đỗ Minh Phú cũng là những người sáng lập và xây dựng công ty Diana. Trong năm 2011, thương vụ mua bán cổ phần Diana với tổ chức Unicharm của Nhật Bản được đánh giá là thương vụ đình đám của châu Á về mua bán, sáp nhập (M&A) do tạp chí Asia Assest bình chọn.

Trước đó, ngày 20/1/2012, tập đoàn DOJI do ông Đỗ Minh Phú làm đại diện và ông Đỗ Anh Tú cùng với các cổ đông tiềm năng khác đã công bố khoản đầu tư nắm giữ 20% cổ phần của TienPhongBank.

Dự kiến, sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận, TienPhongBank sẽ tăng vốn điều lệ lên 4.500 đến 4.800 tỷ đồng ngay trong năm 2012.

Tại đại hội trên, đại hội đồng cổ đông TienPhongBank cũng đã biểu quyết thông qua chiến lược tái cơ cấu toàn bộ hoạt động của ngân hàng, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đỗ Minh Phú.

Cụ thể, TienPhong Bank sẽ đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng tập trung cho bốn lĩnh vực trọng điểm là: phục vụ kinh doanh vàng bạc; phục vụ lĩnh vực công nghệ cao và công nghệ thông tin dựa trên thế mạnh, tiềm lực của cổ đông chiến lược như tập đoàn FPT, VMS MobiFone, SBI Holdings; cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử và ngân hàng ưu tiên; tập trung vốn tài trợ cho lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp, nông thôn.

Ở lĩnh vực công nghệ, TienPhongBank cho biết dự kiến sẽ tham gia để tiếp nhận vốn khoảng 21.000 tỷ đồng từ phía đối tác Nhật Bản dành cho dự án khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (HANSSIP) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển N&G (cổ đông DOJI) làm chủ đầu tư.

TienPhongBank cũng đang kiện toàn bộ máy tổ chức, bổ nhiệm các cán bộ quản lý mới. Ngân hàng này vừa bổ nhiệm thêm một phó tổng giám đốc người Nhật Bản tham gia hỗ trợ việc tái cấu trúc ngân hàng, phụ trách phát triển ngân hàng điện tử và tài chính vi mô.