08:00 30/05/2007

Mai Linh bán cổ phần cho tổ chức quốc tế

Tú Uyên

90% số cổ phần phát hành thêm lần này được phân phối cho các đối tác tổ chức quốc tế, bao gồm Singapore và châu Âu

Công ty Cổ phần Mai Linh vừa công bố đợt phát hành 90 tỷ đồng cổ phần ưu đãi lần đầu tiên cho các nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước.

Ông Kelvin Lee, Giám đốc Điều hành của VinaCapital, nhà tư vấn cho đợt phát hành riêng lẻ này, cho biết: "Đợt phát hành này đã được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Lượng đăng ký mua đã vượt gấp 3,7 lần tổng lượng chào bán và 90% số cổ phần phát hành thêm lần này được phân phối cho các đối tác tổ chức quốc tế, bao gồm Singapore và châu Âu”.

Một điểm nổi bật của đợt phát hành kỳ này của Mai Linh là việc định giá và phân phối cổ phiếu được tiến hành thông qua phương thức “dựng sổ và phân phối cổ phần” (book-building), khác với phương pháp đấu giá mà các công ty Việt Nam vẫn thường áp dụng.

Được biết, 90 tỷ đồng vừa huy động được từ các tổ chức quốc tế sđược Mai Linh đầu tư vào một công ty thành viên - Công ty Cổ phần Vận tải tốc hành Mai Linh Express - đmua xe nhằm tăng gấp đôi số lượng xe buýt chất lượng cao vào cuối năm 2007, bao gồm việc đặt mua 100 xe Huyndai Universe Noble.