17:28 01/03/2017

Malaysia chính thức buộc tội hai nữ nghi phạm vụ Kim Jong Nam

Bình Minh

Sáng nay, hai nữ nghi phạm được áp giải tới tòa án ở Kuala Lumpur trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng đặc biệt

Ông Kim Jong Nam - Ảnh: AP/BBC.<br>
Ông Kim Jong Nam - Ảnh: AP/BBC.<br>
Hai nữ nghi phạm trong vụ sát hại một người được cho là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, đã bị tòa án Malaysia chính thức buộc tội giết người vào sáng nay (1/3).

Theo tin từ BBC, nghi phạm Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, mang hộ chiếu Việt Nam và nghi phạm Siti Aisyah, 25 tuổi, mang hộ chiếu Indonesia bị cho là đã xoa chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân trong vụ tấn công xảy ra ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2.

Sáng nay, hai nữ nghi phạm này đã được áp giải tới tòa án ở Kuala Lumpur trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng đặc biệt. Tại đây, tuyên bố buộc tội đối với họ đã được đọc.

BBC nói rằng hai người phụ nữ này có thể phải đối diện án tử hình nếu bị kết án với tội danh giết người.

Truyền thông Malaysia cho hay không có lời biện hộ nào của hai nữ nghi phạm được ghi nhận tại tòa. Trước đó, hai người phụ nữ khai với cảnh sát rằng họ chỉ nghĩ mình đang tham gia vào một trò chơi truyền hình thực tế.

Trước khi hai nữ nghi phạm trên bị buộc tội, chánh công tố viên Malaysia, ông Apandi, nói chưa có quyết định có buộc tội nghi phạm người Triều Tiên Ri Jong Chol hay không. Hiện Ri cũng đang bị tạm giam vì bị tình nghi liên quan đến cái chết của ông Kim Jong Nam.

Việc có buộc tội Ri hay không “còn tùy thuộc vào kết quả điều tra của cảnh sát”, ông Apandi cho biết.

Cảnh sát Malaysia đang truy tìm 4 nghi phạm người Triều Tiên khác được cho là đã trốn về Bình Nhưỡng vào ngày ông Kim Jong Nam bị giết.

Ngoài ra, cảnh sát còn đang tìm kiếm một nhà ngoại giao người Triều Tiên và một nhân viên của hãng hàng không Air Koryo để thẩm vấn, phục vụ công tác điều tra. Hai người này được cho là vẫn đang ở Malaysia.