09:00 21/04/2022

Mô hình văn phòng nào đang thu hút doanh nghiệp tại Việt Nam?

Lan Anh -

Trong khi xu hướng WFH (Work From Home - Làm việc tại nhà) dần trở nên phổ biến, nhưng có tới 55% ý kiến mong muốn được làm việc tại văn phòng ít nhất 3 lần/tuần để được hít thở môi trường làm việc, tương tác với con người và tìm kiếm cơ hội phát triển. 63% ý kiến nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi và giao lưu giữa nhân viên...

OneHub Saigon là khu phức hợp văn phòng thương mại có phong cách thiết kế theo mô hình campus-style có không gian mở, tập trung phát triển cộng đồng tri thức năng động và sáng tạo.
OneHub Saigon là khu phức hợp văn phòng thương mại có phong cách thiết kế theo mô hình campus-style có không gian mở, tập trung phát triển cộng đồng tri thức năng động và sáng tạo.

Các yếu tố về an toàn, yên tĩnh, sự kết nối giữa nhân viên trong môi trường công sở gần đây đang được quan tâm và mô hình văn phòng campus chính là giải pháp lý tưởng cho những nhu cầu này.

CAMPUS STYLE - SỰ LÊN NGÔI CỦA XU HƯỚNG VĂN PHÒNG KIỂU MỚI

Trong khi xu hướng WFH (Work From Home - Làm việc tại nhà) dần trở nên phổ biến, nhưng có tới 55% ý kiến mong muốn được làm việc tại văn phòng ít nhất 3 lần/tuần để được hít thở môi trường làm việc, tương tác với con người và tìm kiếm cơ hội phát triển. 63% ý kiến nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi và giao lưu giữa nhân viên.

Bên cạnh đó, theo khảo sát của công ty tư vấn Bất động sản Savills về xu hướng phát triển của văn phòng (Office FiT) trên hơn 100.000 chủ đầu tư và khách thuê doanh nghiệp tại khu vực EMEA (Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi) về những thay đổi của nhân viên khi quay trở lại văn phòng sau dịch Covid-19 năm 2021 đã hé lộ rằng, bên cạnh yếu tố hàng đầu về an toàn, có tới 74% người được khảo sát quan tâm đến yếu tố môi trường yên tĩnh tại nơi làm việc. Trước nhu cầu ngày càng cao của dân công sở đặc biệt là thế hệ gen Z về “ngôi nhà thứ 2”, không khó hiểu khi mô hình văn phòng campus-style được quan tâm và yêu thích.

Trên thực tế, campus-style là mô hình quen thuộc ở nước ngoài, nhưng còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Vì vậy, OneHub Saigon - khu phức hợp văn phòng thương mại xây dựng theo mô hình văn phòng Campus với tầm nhìn tạo ra một quần thể doanh nghiệp sôi động đã thu hút không ít sự chú ý từ các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có nguồn nhân lực trẻ, năng động, cũng như từ giới nhân viên văn phòng.

Được giới chuyên gia đánh giá cao về vị trí đi lại thuận tiện, OneHub Saigon tọa lạc ngay cổng khu Công nghệ cao thành phố Thủ Đức, Tp.HCM, sở hữu vị trí chiến lược nằm ngay mặt đường xa lộ Hà Nội, di chuyển đến chợ Bến Thành (quận 1) hay sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) chỉ mất 25 phút lái xe.

Ngoài ra, việc kết nối đến các tỉnh thành lân cận như Biên Hòa, Bình Dương cũng rất thuận tiện. Sắp tới, khi tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đưa vào hoạt động thì việc thời gian di chuyển từ quận 1 trung tâm đến khu công nghệ cao còn rút ngắn hơn nữa, nhân viên vừa có thể tiết kiệm thời gian đi lại, vừa tạo nên văn hóa đi làm mới - hiện đại, văn minh theo đúng xu thế các quốc gia phát triển như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản.

ONEHUB SAIGON - VĂN PHÒNG CAMPUS ĐẮP ỨNG TRỌN “WISH LIST” CỦA NHÂN VIÊN

Được phát triển từ ý tưởng Làm việc - Sống - Giải trí - Học tập, OneHub Saigon tạo ra một không gian linh hoạt để làm việc kết hợp các hoạt động ngoài trời lành mạnh, mang lại cảm giác thoải mái và thuận tiện cho nhân viên văn phòng.

Với mật độ xây dựng thấp, mảng xanh lớn cùng không gian tạo cảm hứng kết nối các công ty và nhân viên làm việc tại đây, OneHub Saigon thực sự tạo ra sự khác biệt cho một không gian văn phòng đúng chuẩn xanh theo hướng phát triển bền vững cho cộng đồng nói chung các doanh nghiệp nói riêng.

Tòa nhà Tower 1 với phong cách “campus-style” thấp tầng cùng mặt sàn rộng lên tới 2.000 m2 giúp doanh nghiệp tối ưu không gian thiết kế cho các khu vực sinh hoạt chungvà làm việc. Công viên xanh trung tâm và khu vực nghỉ ngơi phía ngoài là môi trường kết nối mọi người với các hoạt động tương tác và thể chất ngoài trời như đá bóng, đạp xe. chạy bộ.

Mô hình văn phòng nào đang thu hút doanh nghiệp tại Việt Nam?  - Ảnh 1

Tiên phong trong việc “mang văn phòng ra khỏi trung tâm”, OneHub Saigon tập trung phát triển khu văn phòng chất lượng hạng A chuẩn quốc tế giữa khuôn viên xanh rộng rãi ngay rìa trung tâm, với tầm nhìn phát triển một quần thể doanh nghiệp sôi động - OneHub Saigon Business Park.

Nằm trong quần thể doanh nghiệp chung với các công ty công nghệ hàng đầu như Samsung, Intel, Schneider, Nidec… của Khu Công nghệ cao, OneHub Saigon được ví như thỏi nam châm thu hút các công ty outsourcing, công nghệ thông tin, công nghệ sản xuất, hay ngành công nghiệp phụ trợ cho các doanh nghiệp lớn… Điều này hứa hẹn sẽ kiến tạo nên một quần thể doanh nghiệp sôi động đa kết nối, đầy năng động và sáng tạo cho Tp.HCM.

OneHub Saigon là khu phức hợp văn phòng thương mại với diện tích 12 ha gồm: 1 trung tâm thương mại quy mô, 7 tháp văn phòng tiêu chuẩn hạng A quốc tế, 2 tháp văn phòng kết hợp lưu trú WOHO (Work - Office - Home - Office), 1 trung tâm đào tạo.

Dự án được phát triển bởi Quỹ đầu tư Gaw NP Capital - đơn vị đầu tư bất động sản có nhiều kinh nghiệm phát triển các dự án khu dân cư cao cấp, khu phức hợp thương mại, bán lẻ, khách sạn 5 sao và bất động sản công nghiệp tại Việt Nam.

* Thông tin chi tiết:

OneHub Saigon
Website: OneHubSaigon.com.vn
https://www.linkedin.com/company/76947785/