21:15 07/08/2007

Mobifone đầu tư vào SeABank

M.Đức - L.Hương

Công ty VMS Mobifone vừa ký hợp đồng hợp tác và trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank)

7 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của SeABank đạt 200 tỷ đồng.
7 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của SeABank đạt 200 tỷ đồng.
Công ty VMS Mobifone vừa ký hợp đồng hợp tác và trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank).

Qua hợp đồng trên, VMS Mobifone sẽ sở hữu 8% cổ phần của SeABank; tuy nhiên giá trị cụ thể của khoản đầu tư này không được công bố.

Theo ông Bùi Trung Dũng, tân Tổng giám đốc SeABank, VMS Mobifone sẽ là một đối tác mạnh, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh cùng ngân hàng này.

Ngoài khoản đầu tư trên, hai bên cùng thỏa thuận Mobifone với tư cách là cổ đông chiến lược sẽ thực hiện các hỗ trợ kỹ thuật cho SeABank khi triển khai các sản phẩm kết nối với mạng Mobifone. Ngược lại, SeABank sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng trọn gói cho VMS Mobifone, các dịch vụ ngân hàng cho nhà cung cấp, đại lý và các thuê bao của mạng này.

SeABank và VMS Mobifone cam kết cùng nghiên cứu, phối hợp đưa ra các chương trình khuyến mại, phát triển sản phẩm, dịch vụ, marketing… trong các thời điểm thích hợp nhằm gia tăng giá trị và quyền lợi cho khách hàng của các bên.

Tính đến hết tháng 7/2007, SeABank đã có vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng với tổng tài sản 13.000 tỷ đồng; tổng vốn huy động đạt 11.000 tỷ đồng và tổng dư nợ là 5.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này hiện đã đạt 200 tỷ trong kế hoạch 450 tỷ đồng năm 2007.

Ngân hàng này cũng đang có kế hoạch phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi, chia thành hai đợt. Ngân hàng Nhà nước cũng vừa có văn bản chấp thuận kế hoạch này.