Năm nay, 12.500 lao động Việt có thể sang Hàn Quốc

Vũ Quỳnh

02/03/2010, 08:28

Sản xuất chế tạo là ngành có nhu cầu tiếp nhận lao động nhập cư cao nhất tại Hàn Quốc

Thông tin từ Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, năm nay, Việt Nam được Bộ Lao động Hàn Quốc phân bổ 12.500 chỉ tiêu sang làm việc tại Hàn Quốc, số lượng chỉ tiêu cao nhất trong 15 quốc gia phái cử lao động theo chương trình EPS.

Ông Lee Myung Hee, Trưởng đại diện Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Namcho biết, 12.500 chỉ tiêu nói trên sẽ được Hàn Quốc tiếp nhận sang làm việc trong 4 ngành: Sản xuất chế tạo (8.000 người); xây dựng (2.000 người); nông nghiệp (1.500 người) và thuỷ sản (1.000 người).

Mới đây, tại cuộc họp báo về vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng cho biết, năm nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam đã thống nhất với Bộ Lao động Hàn Quốc tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Hàn cho lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc vào ngày 23 và 25/4/2010.

Khác với 5 lần thi trước, kỳ kiểm tra lần này sẽ thu hút tất cả những người đã học tiếng Hàn có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc, không khống chế về số lượng. Vì thế, số lượng người đạt kết quả kiểm tra trong mỗi ngành sẽ được chọn theo điểm từ trên xuống trong số những người đạt từ 80/200 điểm trở lên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có những người đạt điểm đỗ nhưng không được chọn.

* Đợt kiểm tra trình độ tiếng Hàn sẽ tổ chức tại 5 thành phố: Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Vinh. Sở lao động các địa phương sẽ tiếp nhận đăng ký của lao động trong 5 ngày, 10/3 đến 14/3/2010.

Riêng với bộ đội xuất ngũ đang học nghề tại các trường dạy nghề của Bộ Quốc phòng sẽ đăng ký với Ban Quản lý xuất khẩu lao động, Bộ Quốc phòng.

Mỗi lao động đăng ký kiểm tra tiếng Hàn sẽ phải nộp 40.000 đồng lệ phí đăng ký và 17 USD lệ phí kiểm tra.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 4/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam quý 4/2025

Những quốc gia có trữ lượng dầu lớn nhất thế giới, Venezuela dẫn đầu

Những quốc gia có trữ lượng dầu lớn nhất thế giới, Venezuela dẫn đầu

Những ngân hàng trung ương nắm giữ nhiều tài sản nhất

Những ngân hàng trung ương nắm giữ nhiều tài sản nhất

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy