20:31 26/11/2019

Nhận định chứng khoán ngày 27/11: "Khả năng bứt phá mạnh hiện chưa được đánh giá cao"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/11/2019

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/11, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/11, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/11/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/11, VN-Index tăng 0,44 điểm lên 976,79 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,53 điểm lên 103,99 điểm.

Dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 971-974

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 971-974 điểm trong phiên kế tiếp. Chỉ số nhiều khả năng sẽ hồi phục trở lại tại vùng điểm này và bước vào nhịp dao động ngắn trong vùng 971-985 điểm. Sau nhịp sụt giảm mạnh trước đó, xung lực giảm điểm của thị trường vẫn còn khá mạnh nên kể cả trong kịch bản thị trường giữ được vùng hỗ trợ trên thì thị trường vẫn sẽ cần thêm thời gian dao động tích lũy trước khi phát đi những tín hiệu hồi phục có độ tin cậy cao hơn.

Đồng thời, dù vẫn kỳ vọng vào khả năng sớm hồi phục của thị trường nhưng chúng tôi vẫn phải để ngỏ khả năng chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ mạnh trung hạn 949-955 điểm trong kịch bản tiêu cực ngưỡng hỗ trợ 971 điểm bị xuyên thủng.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Tuy nhiên, do diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

Sau khi đã thực hiện mở vị thế mua thăm dò tại vùng hỗ trợ quanh 971 điểm, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể tiếp tục xem xét mở thêm vị thế mua hoặc mua lại các vị thế đã bán khi thị trường vượt qua vùng kháng cự 981-985 điểm".

Chỉ số vận động có phần tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sau ba phiên giảm điểm liên tiếp, trong phiên sáng, VN-Index đã có sự hồi phục nhờ lực kéo từ các mã trụ cột thị trường như VHM, VNM, BID, VRE, SAB. Trong phiên chiều, chỉ số vận động có phần tích cực hơn, nhưng trước áp lực bán gia tăng vào phiên ATC, đà tăng bị thu hẹp lại. Thị trường tăng điểm nhẹ đồng pha với tình hình tích cực của các TTCK chủ chốt khác trong khu vực. Tuy vậy, điểm trừ vẫn đến từ việc khối ngoại quay đầu bán ròng trên cả HSX và HNX.

Bên cạnh đó, Luật Chứng khoán sửa đổi được thông qua trong phiên họp Quốc hội hôm nay được kì vọng sẽ hỗ trợ sự ổn định về thể chế và pháp lí của thị trường cũng như khả năng được nâng hạng. Theo đó, một số vấn đề được sửa đổi liên quan đến công ty đại chúng, chào bán chứng khoán cũng như cơ cấu tổ chức của thị trường".

Khả năng bứt phá mạnh hiện chưa được đánh giá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 976.79 điểm, tăng 0.49 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng mạnh về số mã tăng giá. Trong khi đó thanh khoản đạt 3326 tỷ, tăng 7.9% nhưng vẫn duy trì dưới mức bình quân 20 phiên gần nhất cho thấy tâm lý thận trọng vẫn ở mức cao.

Đà tăng bị thu hẹp trong phiên ATC do lực bán gia tăng tại một số cổ phiếu nhóm vốn hóa lớn như VNM, VCB, VIC,…Mặc dù vậy thị trường vẫn ghi nhận những tín hiệu hồi phục khả quan trong phiên hôm nay. Diễn biến tăng điểm có thể sẽ được duy trì trong những phiên tới với mục tiêu gần nhất là vùng giá 990 – 1000 điểm. Khả năng bứt phá mạnh hiện chưa được đánh giá cao trong bối cảnh hiện tại.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ. Vùng hỗ trợ 970 – 980 điểm. Vùng kháng cự 990 – 1000 điểm"

Rủi ro chưa hoàn toàn được loại bỏ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số phục hồi nhẹ sau nhịp giảm sâu trước đó. Đây có thể là nhịp tăng điểm kỹ thuật và rủi ro chưa hoàn toàn được loại bỏ. Nhà đầu tư có thể tận dụng để cơ cấu lại danh mục theo hướng an toàn".

Tiếp tục hồi phục với mục tiêu quanh 980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường hồi phục mang tính kỹ thuật trong phiên hôm nay với thanh khoản xấp xỉ so với phiên trước đó và vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Nhịp hồi trong phiên gặp khó khăn khi tiến tới ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA200) và áp lực bán ra tại đây đã khiến mức tăng bị thu hẹp lại. Tạm thời có thể xác định ngưỡng hỗ trợ gần nhất của thị trường là quanh 970 điểm do đã test thành công trong phiên trước đó.

Với diễn biến hiện tại, khả năng chỉ số tiếp tục hồi phục trong phiên tiếp theo là có khả năng xảy ra. Khối ngoại quay trở lại bán ròng với hơn 200 tỷ đồng là một điểm tiêu cực. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 tăng điểm, qua đó duy trì basis dương 8 điểm so với chỉ số cơ sở VN30, cho thấy nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào một nhịp hồi phục của chỉ số.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/11, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 980 điểm (MA200). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và đứng ngoài quan sát thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể canh những nhịp hồi về quanh ngưỡng kháng cự 980 điểm (MA200) để hạ dần một phần tỷ trọng".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.